Print Friendly, PDF & Email

Bạn Có Là Người Tuyên Xưng Đức Tin Trong Danh Chúa Cách Vô Ích Không?

EnglishChineseSpanishVietnamese

“Thế mà dân Ta đã quên Ta, chúng đã dâng hương cầu khấn các thần tượng hư không; nên chúng đã vấp ngã trong các đường lối của chúng, vì chúng đã bỏ những con đường xưa chính đáng, mà tẻ tách đi theo những đường lối lạ sai lầm.”
(Giê-rê-mi 18:15 BD2011)

Gần đây tôi có trò chuyện với một thành viên của nhà thờ Cơ Đốc phổ thông và tôi đã nói với anh ta rằng anh đang ở trong bóng tối. Anh ấy không thể hiểu làm thế nào mà điều này lại có thể xảy ra. Khi tôi bắt đầu chỉ ra các ví dụ minh chứng về bóng tối của anh, anh đã rất bối rối. Anh ta đã không thể tranh luận với tôi hay với Kinh Thánh, khi anh nhận thấy lời Kinh Thánh mà tôi trích dẫn và những gì mà anh ta đã sống là rõ ràng mâu thuẫn nhau. Những người nghĩ rằng họ không ở trong bóng tối thì không bao giờ biết đến Ánh Sáng Thật, và do đó họ không thể nhận biết sự khác biệt. Các thành viên nhà thờ, dù cho mức độ cống hiến của họ có cao hoặc lâu dài đến đâu, họ vẫn không có liên quan gì với Thiên Chúa, Đức Chúa Trời của Ánh Sáng. Dù bạn có tin vào một số học thuyết đúng với Kinh Thánh cũng không gây sức ảnh hưởng gì với Ngài; những người Pha-ri-si là một ví dụ. Nhưng Kinh Thánh dạy rằng nếu một người bước đi trong bóng tối, anh ta sẽ không biết mình đang đi đâu (Giăng 12:35). Có biết bao người nghĩ rằng họ đang bước đi một cách ngay thẳng và kiên định, trong khi họ thực ra đang mang đầy những vết sưng bầm, thậm chí họ đã bị té ngã lăn ra trên mặt đất rồi?

Có những người tuyên xưng đức tin trong Đấng Christ, và hết sức tin chắc rằng họ không phạm tội, mặc dù họ đang bị các căn bệnh khủng khiếp hành hạ và liên tục gặp nhiều tai ương. Do đó họ kết luận rằng tội lỗi không phải là vấn đề hay là điều mấu chốt. Họ thường đánh đồng mình với Gióp, một người kiên định dù phải chịu đựng rất nhiều gian khổ, mặc dù ông “là người trọn vẹn và ngay thẳng, một người kính sợ Đức Chúa Trời và luôn tránh xa điều ác”. Những người này đã để mình rơi vào sự tự hào tâm linh, tỏ ra mình là người ngoan đạo, dũng cảm và là một tấm gương của đức tin. Họ nhanh chóng trở nên “chuyên chế” về các chủ đề chịu khổ và chữa lành theo bối cảnh của Kinh Thánh, và họ sẽ bị hư mất trong niềm tự hào bản thân, và trong việc thực hành các phong tục sùng bái thần tượng ngoại giáo của mình, họ lầm tưởng rằng đó là mục đích của việc phải trải qua nhiều nỗi gian lao trong Đấng Christ. Họ đã không cân nhắc và nhận thức được rằng Gióp đã không bị hư mất trong sự gian nan của ông, nhưng thay vào đó, cuối cùng ông được trọng vọng và được Chúa bù đắp và ban phước gấp đôi, trong khi những người đã dùng Gióp như một cái cớ thì lại bị hư mất cùng với bệnh tật và các bi kịch của mình. Điều đặc biệt ở đây là họ cũng không nhận thức ra một điều: Không có kết cục giống họ, Gióp, “một người trọn vẹn, ngay thẳng, kính sợ Chúa, và luôn tránh xa điều ác” đã được giải thoát khỏi tai ương, được Chúa ban phước còn nhiều hơn trước, và cuối cùng ông đã thú nhận:

“Trước đây tai con đã nghe nói về Ngài, nhưng bây giờ mắt con đã thấy Ngài. Vì vậy con lấy làm gớm ghiếc chính con, và con ăn năn trong tro bụi.” (Gióp 42:5-6 BD2011)

Trường hợp của Gióp là ví dụ điển hình, một câu chuyện ngụ ngôn sống động được sắp đặt bởi Thiên Đàng để bày tỏ ý muốn và đường lối của Chúa cho tất cả những ai hết lòng muốn tìm kiếm và tôn vinh Ngài. Đó là mục đích mà tôi muốn chứng minh rằng ngày nay Đức Chúa Trời vẫn còn chữa lành và giải cứu, Ngài vẫn còn ban phước và làm cho thịnh vượng. Tội lỗi luôn luôn là nguyên nhân muôn thuở gây ra bệnh tật và các bi kịch. Vấn đề là: có nhiều người đã bị mắc lừa khi họ được dạy dỗ sự dối trá như thể là lẽ thật, trong Danh của Đấng Christ; và rồi đến lượt mình, họ lại tiếp tục thực hành và giảng dạy những điều gây tức giận cho Thiên Chúa. Việc làm này của họ đã dẫn họ đến sự hủy diệt “một cách thật êm ái”. Đối với những người phải chịu sự đau đớn mà không biết được đâu là khác biệt giữa sự chịu khổ chân chính và sự chịu khổ không công chính, loạt bài này là dành cho bạn. Bạn cũng có thể đọc: God Heals Today, His Way.

(Hãy để tôi nói lại cho rõ ràng. Tôi không có ý la mắng hay quở trách thế gian, là những người không tuyên xưng Chúa Jesus Christ là Chúa và Cứu Chúa của họ. Thà cứ ứng xử thẳng thừng như vậy còn tốt hơn là những người tuyên xưng có đức tin nhưng lại phạm vào các tội lỗi được liệt kê ở đây. Tôi muốn nhấn mạnh tội lỗi của những người nghĩ rằng mình là tín đồ trung tín trong Đấng Christ. Vì tôi đã nói như thế, thì tôi cũng dám hứa, bằng niềm tin dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi liên quan đến công việc Chúa và bởi sự xác chứng của Kinh Thánh, mà ngay cả những người không tuyên xưng đức tin trong Chúa cũng sẽ có được ích lợi lớn nếu họ chịu lắng nghe và biết tận dụng sự tư vấn của Thiên Chúa tìm thấy ở đây.)

Bạn nói bạn tin Chúa Jesus, rằng Ngài đã trả nợ hết cho tội lỗi của bạn, nhưng tội lỗi của bạn thì vẫn đang hủy diệt bạn. “Tội lỗi gì cơ chứ?”, bạn có thể hỏi, đôi khi với một thái độ bực dọc. Để tôi nói cho bạn biết. Có rất nhiều tội lỗi mà các tín đồ phạm phải hàng ngày, họ lầm tưởng rằng việc làm của mình là đang phục vụ cho Chúa và làm theo ý muốn Ngài. Để xem bạn có chịu tin lời tôi nói hay không để mà có thể thoát khỏi sự đoán phạt, hay bạn vẫn cứ tiếp tục ở trong tội lỗi mình, và bị hủy diệt. Đừng mù quáng, và xem thường sự việc, bạn chắc chắn sẽ phải trả giá đắt cho hành động đó; hãy đón nhận, tin cậy, vâng lời, và bạn sẽ được Ngài ban phước một cách lớn lao trong sự mừng vui.

Trong khi có nhiều tội lỗi mà mọi người đều biết đó là tội lỗi, mục đích chính của bài viết này là để chỉ ra các tội lỗi mà người tin không chỉ không biết rằng đó là tội lỗi, nhưng họ thậm chí còn tin rằng đó là điều thuận theo ý Chúa, chẳng hạn như: xem ngày Chủ Nhật là ngày nghỉ ngơi (Sa-bát), thúc đẩy CLB thành viên tôn giáo [ra sức gia tăng số hội viên bằng nhiều hình thức], và ăn mừng lễ Giáng sinh và Phục sinh (Easter/ Ishtar/ Ashtoreth ) là những việc làm luôn gây ra sự thịnh nộ lớn từ Thiên Chúa, và cũng vì các nguyên cớ này mà dân Ngài phải gánh lấy khổ ải và diệt vong. Hãy biết chắc một điều rằng tội lỗi của bạn sẽ không ở cách xa bạn mà sẽ thực sự tìm đến bạn để cái giá của tội phải được trả thích đáng.

Bạn có giữ Chủ Nhật như Ngày Lễ Sa-bát không?

Hỡi các cơ đốc nhân, bạn có giữ Chủ Nhật làm ngày nghỉ ngơi của bạn, thay thế cho ngày Sa-bát ấn định bởi Đức Chúa Trời không? (Đừng hiểu lầm, tôi không phải là người “Seventh Day Adventist”, hay người “Sabbatarian”). Bạn có thể chỉ ra cho tôi thấy không, ở chỗ nào trong Kinh Thánh có khẳng định rằng Thiên Chúa đã thay đổi ngày nghỉ ngơi? Đây là những gì mà Gia-cơ đã nói về sự vi phạm Luật Pháp:

“Vì người nào giữ trọn cả Luật Pháp mà vi phạm một điều, thì cũng bị kể như đã phạm tất cả.” (Gia-cơ 2:10 RVV11)

Đó là lời dạy của một người đi theo Đấng Christ, một môn đồ chân chính của Chúa Jesus Christ, mà không phải là người Pha-ri-si. Gia-cơ đã không nói những lời này với những người Do Thái cứng lòng, kẻ chống Đấng Christ, nhưng ông đang trò chuyện với các tín đồ. Và ông đã không nói ra trong “sự thiếu hiểu biết về hậu quả của tội lỗi và sự đoán phạt”, nhưng ông đã nói bởi sự dẫn dắt của ân tứ Thánh Linh và lẽ thật, đó chính là Chúa Jesus Christ! Thư tín của ông đã được bao gồm trong sách Tân Ước và được xem như là một hướng dẫn cho các tín đồ và những người công xưng đức tin trong Đấng Christ.

Bạn hãy đọc đề mục The Sabbath của chúng tôi. Hãy đọc The True Marks of a Cult, bạn sẽ bị bất ngờ và sẽ được dẫn dắt khi bạn nhận thấy các dấu hiệu đó đều áp dụng cho tất cả các tổ chức tôn giáo Cơ Đốc chính thống danh nghĩa hiện nay.

Bạn có dự phần vào việc làm ngộ độc trái đất không?

Hỡi những người tuyên xưng danh Chúa, bạn có đang ủng hộ ngành công nghiệp thực phẩm phổ thông bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm phi hữu cơ [phi tự nhiên], được tẩm các chất độc và bị tước mất nhiều chất dinh dưỡng bởi sự điều hành của hoàng tử bóng tối, kẻ cầm quyền thế gian này thông qua đội ngũ lính đánh thuê của nó, là những kẻ cai trị bóng tối không? Bạn có chắc rằng bạn đang không giết chết con cái của mình trong một sự chuyển động chậm đấy chứ? Bạn hãy đọc Christian Physical Diet.

Hỡi các nông dân tin Chúa, quý vị có sử dụng thuốc kháng sinh, hormon tăng trưởng và hoá chất trên súc vật của mình không? Bạn có sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và phân bón nhân tạo trên đất trồng của bạn làm phá hủy tất cả các yếu tố của môi trường một cách bừa bãi không? Đây là những gì Thiên Chúa hứa hẹn sẽ báo trả cho ai làm những việc này:

“Các dân tộc giận dữ; nhưng cơn thịnh nộ của Ngài đã đến, là thời điểm phán xét kẻ chết, ban thưởng cho các đầy tớ Ngài, các nhà tiên tri, các thánh đồ, và những người kính sợ danh Ngài, cả bé lẫn lớn, và hủy diệt những kẻ hủy diệt trái đất.” (Khải huyền 11:18 RVV11)

Hỡi những người không làm nghề nông, bạn có chắc rằng mình vô tội? Bạn có đang hỗ trợ cho những kiểu thực hành như thế bằng cách mua và tiêu thụ các thực phẩm do người nông dân không tin kính Chúa sản xuất ra, và cứ giữ im lặng khi anh ta làm như vậy? Tại sao bạn lại không nhận ra cái nguyên cớ chính làm cho bạn và con bạn bị hủy diệt vì bệnh ung thư và phải hứng chịu rất nhiều bệnh tật và bi kịch khác? Vì bạn đang bất tuân ý Chúa, dù là cố tình hay vô ý, và hậu quả vẫn quanh quẩn ở đó.

Bạn có tổ chức kỷ niệm các ngày lễ thuộc ngoại giáo không?

Bạn có kỷ niệm lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh không? Nếu có thì bạn đang nhạo báng Chúa, và bạn đang chọc ngón tay của bạn vào mắt của Ngài khi bạn làm những điều này. (Đừng hiểu lầm, chúng tôi không phải là các chứng nhân JW). Hãy đọc That Devilish Spirit of Christmas.

Bạn có kỷ niệm Ngày Valentine , sinh nhật, và rất nhiều sự kiện ngoại giáo khác không, mà đối với thế giới thì không có vấn đề gì, nhưng bạn thì thậm chí còn nghĩ rằng việc kỷ niệm này là làm đẹp lòng Đức Chúa Trời? Thực ra Ngày Valentine có đúng là tất cả cho “tình yêu” chăng? Đừng là con cái dại dột trong bóng tối! Bạn đã mò mẫm vào đó và tự hủy diệt mình trong tất cả những cuộc tận hưởng này. Bạn có biết Cupid là ai không? Bạn có biết nguồn gốc của “Ngày Valentine” và việc kỷ niệm các ngày lễ sinh nhật là gì không? Bạn có biết rằng bạn đang nhổ nước bọt vào mặt Đức Chúa Trời không khi bạn làm những việc này? Điều đó có gì lạ chăng khi Ngài không lắng nghe lời cầu nguyện của bạn?

Bạn có cho con của bạn tham dự các lễ kỷ niệm Hallowe’en không, hay bạn có mở cửa cho bọn trẻ và cho chúng kẹo trong đêm của Sa-tan không? Bạn có trang trí nhà cửa của mình với các đèn lồng trái bí jack-o, những hình tượng phù thủy, hồn ma, yêu tinh, ma cà rồng và cướp biển không? Những người thuộc hệ phái Salvation Army thường thiết lập chủ đề trưng bày Hallowe’en trong Cửa hàng Tiết Kiệm của mình và tranh thủ cơ hội để kinh doanh bán hàng trong tên của Sa-tan, thế mà họ vẫn gọi mình là một tổ chức Cơ Đốc ư? Thật xấu hổ! Nếu bạn muốn giống như thế gian, tốt hơn hết bạn không nên xác định danh Chúa Jesus Christ với những trò ảo thuật của mình. Có ngạc nhiên không khi bạn bị ở dưới cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, mắc phải các bệnh tật mà Ngài đã giáng trên dân Ai Cập và bạn cũng hứng lấy luôn cả sự đoán phạt dành cho thế gian? Ngài đã hứa điều này cho tất cả những người tin:

“Nếu các con chăm chú nghe lời Giê-hô-va Đức Chúa Trời của các con, làm điều ngay thẳng trước mặt Ta, lắng tai nghe các điều răn và gìn giữ mọi luật lệ Ta thì Ta sẽ không giáng trên các con một bệnh nào trong các bệnh mà Ta đã giáng trên dân Ai Cập. Ta là Đức Giê-hô-va, Đấng chữa bệnh cho các con.” (Xuất Ai Cập Ký 15:26 RVV11)

Người cố tình phạm tội và hay biện minh cho bản thân sẽ trả lời: “Thiên Chúa đã nói về những bệnh dịch mà Ngài giáng trên dân Ai Cập ở thời đó mà thôi” hoặc “Thời đó đâu có các bệnh Fibromyalgia, Parkinson, hay MS; đây phải là điều gì khác”. Thời xưa đã không có các bệnh lạ ư? Đã có lúc mà con người không biết đến các bệnh như ung thư, viêm khớp và bệnh tim mạch, nhưng các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều điều khác hẳn. Vậy theo ý bạn, Thiên Chúa sẽ chỉ có thể bảo bọc bạn khỏi các cơn mưa đá khổng lồ và ếch nhái, nhưng Ngài sẽ bó tay và sẽ để bạn chết vì các bệnh ung thư chăng? Điều đó có ý nghĩa gì không? Phải chăng Ngài luôn mâu thuẫn trong đường lối Ngài hay con người mới hay có xu hướng mâu thuẫn? Khi bạn tự xưng mình là “tín đồ Đấng Christ” và bị hư mất (chết vì bệnh tật) trong tội lỗi của mình, thì bạn đã gây mâu thuẫn với chính mình và đang xuyên tạc danh Ngài. Khi ủng hộ cho sự dối trá, bạn cũng phạm vào tội phá hoại và giết người bởi vì bạn sẽ gây ảnh hưởng cho người khác đi tin vào những lời nói dối đó, thay vì bạn có thể giải cứu họ bằng lẽ thật.

Bạn có kỷ niệm các kỳ lễ Cựu Ước mang tính hình bóng về sự đến của Đấng Christ không?

Bạn có giữ các kỳ lễ thuộc Cựu Ước, và nghĩ rằng bạn tôn vinh Thiên Chúa khi làm như vậy? Bạn sỉ nhục Ngài thì đúng hơn. Thứ nhất, bạn không có một người Lê-vi theo như sự hướng dẫn của Luật để hành lễ và thực hiện những sự hiến tế cần thiết theo Luật. Thứ hai, bạn không có lều tạm đúng như ý Chúa để người Lê-vi có thể hành lễ, và ngay cả khi bạn có thể tìm thấy một người Lê-vi thật (theo huyết thống) để có thể làm điều đó cho bạn. Phải chăng bạn khẳng định rằng Chúa Jesus, là Chiên Con của Đức Chúa Trời, và Ngài đã được dâng lên như một sinh tế, và Thân Thể của Ngài bây giờ là đền tạm? Chính xác như vậy; nếu thế thì tại sao bạn lại tiếp tục trông cậy vào hình bóng mà không phải là Sự Chân Thật (Đấng Christ)? Tôn giáo của bạn là vô ích, hỡi những người cho rằng mình chỉ thờ phượng danh Chúa viết theo tiếng Do Thái hay theo cách của giáo hội mình mà thôi (Hãy đọc bài The Name of God). Bạn giả vờ giữ Luật, nhưng lại không thể tuân theo Luật đúng như Lời của Chúa, là Đấng đã phán điều này với Môi-se:

“Họ sẽ làm cho Ta một Đền Thánh để Ta ngự giữa họ. Các con hãy làm đền đó đúng như kiểu mẫu Đền Tạm và các vật dụng trang trí mà Ta chỉ cho con.” (Xuất Ai Cập 25:8-9 RVV11)

Bạn có đang tuân giữ Luật đúng theo tất cả những gì đã được Chúa phán dạy Môi-se chăng? Không, bạn không thể nào làm được. Do đó bạn đang bị ở trong sự rủa sả, có lời được viết như vầy:

“Còn những ai nhờ cậy vào công việc của Luật Pháp thì bị rủa sả; vì có lời chép: “Đáng rủa thay là kẻ không bền chí tuân giữ mọi điều đã chép trong sách Luật Pháp!” (Ga-la-ti 3:10 RVV11)

Hãy đọc bài Thực Hành Các Nghi Lễ Thuộc Cựu Ước Là Phạm Tội.

Bạn có làm theo Học thuyết Ma Quỷ không?

Bạn có tin vào tất cả các loại học thuyết của ma quỷ, được gọi là “nguyên lý nền tảng của Cơ đốc giáo Orthodox chính thống” không? Bạn có biết rằng bạn sẽ là những gì mà bạn ăn vào cơ thể mình về thể chất, do đó, bạn cũng sẽ là những gì mà bạn tin (những gì mà bạn ăn về thuộc linh) không? Bạn hãy đọc Diabolical Doctrines, và cân nhắc.

Bạn có hành xử như những kẻ đạo đức giả?

Bạn có khinh miệt những người không tin giống như những điều bạn tin? Điều gì làm cho bạn nghĩ rằng bạn rất khác biệt trước mặt Đức Chúa Trời? Bạn có khinh thường giáo dân Mormons , thành viên của nhà thờ Cải Cách Cơ Đốc Giáo không? Bạn có xem thường người Công Giáo không, hỡi các giáo dân Báp-tít? Phải chăng bạn giỏi hơn, thông minh hơn, hay trưởng thành hơn về thuộc linh chăng? Hãy đọc The True Marks of a Cult, và thấy rằng họ có sự khác biệt ít hơn những gì bạn nghĩ.

Bạn có tôn thờ Mammon không?

Bạn có rất quan tâm và ưa thích trò chuyện các vấn đề về tiền bạc, tiền bạc, và tiền bạc không? Tôi đã gặp một tín đồ Đấng Christ danh nghĩa, một người không bao giờ có thể trò chuyện với bất cứ ai, ngoại trừ việc cho biết anh làm ra biết bao nhiêu là tiền, ngôi nhà của mình có giá trị bao nhiêu, các loại giao dịch tốt mà anh có, người khác giàu có ra sao hay kiếm nhiều tiền như thế nào, vv… Anh ta đã bị các vấn đề liên quan tới tiền nuốt mất như làm sao để giàu có, gửi tiền vào ngân hàng, xoay vòng vốn để tiền đẻ ra tiền. Nhưng anh ta lại là một “người tin Chúa” và Thiên Chúa là món “nước sốt” trong mắt anh ta. Anh ta nghĩ rằng vì mình là người tin trong thời ân điển [ân sủng] cho nên anh ta được tự do để mà làm giàu và tập trung vào sự giàu có, làm như thể đó là phước lành Chúa đặc biệt ban cho anh ta vậy. Đây là những gì Chúa Jesus đã nói về điều đó:

“Không ai có thể làm tôi hai chủ; vì sẽ ghét chủ nầy mà yêu chủ kia, hoặc trọng chủ nầy mà khinh chủ kia. Các con không thể vừa phục vụ Đức Chúa Trời lại vừa phục vụ tiền tài nữa.” (Ma-thi-ơ 06:24 RVV11)

“Tôi đâu có tôn thờ tiền bạc!” anh ta kêu lên. Không ư? Thế thì tại sao bạn luôn luôn nói về sự giàu có tài chính và sự thành đạt, hết lần này đến lần khác? Tôi đã nghe bạn nói về cùng một câu chuyện rất nhiều lần… mà hiếm khi nghe bạn nói về Chúa, luôn luôn là về tiền bạc! Bạn có thực sự tin rằng bạn được tự do và có thể làm bất cứ điều gì mình muốn chỉ vì bạn đã bỏ rượu và thuốc lá, và bạn là một ” tín đồ” không? Một sự đoán phạt chắc chắn đang chờ đón bạn ở phía trước, hỡi các tín đồ danh nghĩa ồ những người tuyên xưng Đấng Christ một cách vô ích. Quý vị đang bị lên án trong một “ân điển” ẩn giấu sự tham lam của lòng mình. Phao-lô đã nói về kẻ tham lam như là những kẻ gian dâm thuộc linh (thờ thần tượng):

“Anh em phải biết rõ rằng kẻ gian dâm, bất khiết, hay tham lam ồ tham lam là thờ thần tượng ồ không một ai được thừa hưởng cơ nghiệp trong Vương Quốc của Đấng Christ và của Đức Chúa Trời.” (Ê-phê-sô 5:5 RVV11)

Bạn chỉ tuân theo phong tục tín ngưỡng và sự dạy dỗ thuộc linh của giáo phái mình mà thôi?

Sẽ không thành vấn đề gì với bạn khi bàn về các hệ phái giáo hội Cơ Đốc khác nhau chứ? Bạn có hết sức ủng hộ cho đảng phái tôn giáo và chống lại sự khiển trách rành rành trong Kinh Thánh của sứ đồ Phao-lô không? Xin hãy đọc:

“Khi người nầy nói: ‘Tôi thuộc về Phao-lô,’ người khác nói: ‘Tôi thuộc về A-pô-lô,’ như vậy, anh em không phải là người đời sao? Thế thì, A-pô-lô là ai? Phao-lô là ai? Họ chỉ là những đầy tớ, mà qua họ anh em đã tin, như Đức Chúa Trời đã chỉ định cho mỗi người.” (1 Cô-rinh-tô 3:4-5 RVV11)

“Tôi thuộc Giáo hội Cải cách Cơ đốc giáo”, hoặc “tôi là một giáo dân Lutheran”, hoặc “chúng tôi là giáo dân Calvin”, hoặc “chúng tôi là giáo dân Mennonites”, hoặc ” chúng tôi là giáo dân Hutterites”, hoặc “tôi là người Công giáo, một giáo dân lớn nhất và lâu đời nhất, là Giáo Hội đầu tiên của Chúa Jesus Christ sáng lập bởi sứ đồ Phi-e-rơ, một ‘Giáo Hội Mẹ’”. Chúa Jesus Christ không hề cảm thấy ấn tượng, đặc biệt là khi bạn gán cho Ngài điều gì đó mà không đúng sự thật.

Bạn cho rằng sứ đồ Phao-lô là một người hâm mộ cuồng tín, dại dột và tôn giáo cực đoan chăng? ồng đã được Thiên Chúa chọn để qua ông mà mọi người sẽ biết về những suy nghĩ, đường lối và ý muốn của Ngài. Nếu Phao-lô là người tôn giáo cực đoan, vậy Thiên Chúa cũng cực đoan. Hãy cân nhắc về điều đó.

Giáo Hội của bạn có đăng ký hoạt động và được cấp phép không?

Bạn có dâng phần mười và các của lễ bằng tiền cho nhà thờ của bạn không? Nếu có, vậy bạn có nhận được biên lai cho các dâng hiến đó không? Nếu vậy, tại sao nhà thờ của bạn cung cấp cho bạn biên lai? Chẳng phải động thái này là để bạn có thể có được khấu trừ từ thuế thu nhập của mình? Một nhà thờ chỉ có thể được cấp biên lai để khấu trừ thuế bởi vì nhà thờ đó đã đăng ký hoạt động và được cấp giấy phép bởi chính phủ để làm như vậy. Vậy một nhà thờ thực ra là gì, và mục đích hoạt động của nhà thờ là gì? Tại sao một nhà thờ lại tìm cách để có thể xuất biên lai cho các của lễ dâng cho Đức Chúa Trời? Chẳng phải đó là để các thành viên của nhà thờ được thúc đẩy và thuận tiện trong việc dâng hiến nhiều hơn sao? Chẳng phải là nếu một nhà thờ luôn xuất biên lai cho các dâng hiến, và một nhà thờ khác thì không làm vậy, nhưng cả hai đều dạy giáo lý như nhau và thực hành những điều tương tự, thì một số người sẽ được thuyết phục hơn để đi lễ ở nhà thờ mà họ sẽ nhận được biên lai khấu trừ thuế sao? Tất cả những điều này không phải là tôn thờ Mammon sao?

Chẳng phải hội thánh (nhà thờ) được xem là Thân Thể Đấng Christ sao? phải chăng một trong những mục đích của nhà thờ là để: một, tìm hiểu về Thiên Chúa; hai, làm chứng về Chúa; ba, được thông công (tương giao) với các tín đồ khác, và bốn, để mang lại tin tốt lành, phúc âm cứu rỗi đến với những người chưa biết Đấng Christ sao? Tại sao các tín đồ chân chính lại có thể nghĩ đến việc đăng ký hoạt động với người ngoại giáo, không tin Chúa để nhà thờ ấy có thể làm tất cả những việc này?

Tôi hỏi bạn: Bạn có thấy Chúa Jesus và các môn đồ Ngài xin đăng ký hoạt động như một nhà thờ với Phi-lát để được miễn giảm thuế không? Chẳng phải là khái niệm ấy rất lố bịch và thấp hèn sao? Hội Thánh đầu tiên trong sách Công Vụ có đăng ký với chính phủ không? Đấng Christ, là Đầu Hội Thánh, có chính thức xin phép (bất kỳ hình thức nào) sự cho phép nào của con người để Ngài có thể đem lại cho họ và người khác sự cứu rỗi qua Thân Thể của Ngài không? Chúng ta, Thân Thể đại diện của Ngài trên đất, có làm như vậy không, mặc dù Ngài là Đầu của Hội Thánh đã không làm thế? Phải chăng Ngài đã không nói ,”Như Cha của Ta đã sai Ta, vì vậy Ta cũng sai các con” và “Thế gian ghét Ta thể nào, thì thế gian cũng sẽ ghét các con thể ấy”? Liệu bạn có cần quyền pháp lý để thờ phượng Đức Chúa Trời và giảng dạy về Lẽ Thật không? Liệu Đấng Tạo Hóa có cần sự cho phép và hỗ trợ của tạo vật Ngài chăng? Quý vị có đang bước đi trong ánh sáng chăng, hỡi những người tuyên xưng danh Chúa? Nếu bạn thuộc về một tổ chức ở trong bóng tối, thì bạn cũng ở trong bóng tối, không chỉ trong vấn đề này mà thôi, nhưng trong tất cả mọi sự; đừng để bản thân mắc sai lầm. Chúa Jesus nói điều này:

“Mắt của con là đèn của thân thể. Khi mắt con tốt thì cả thân thể con cũng sáng, nhưng khi mắt bị hỏng thì cả thân thể con cũng tối.” ( Lu-ca 11:34 RVV11)

Bạn có thờ hình tượng tôn giáo nào không?

Trong nhà của bạn có các hình ảnh và biểu tượng tôn giáo không? Phải chăng bạn không biết rằng những thứ này sẽ tự động “mời gọi” cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đến trên bạn và gia đình của bạn sao? Đừng để bị mắc lừa và chết vì thiếu hiểu biết! Đừng nói với tôi rằng bạn không thờ phượng chúng. Bạn tôn quý chúng, không phải sao, mặc dù Thiên Chúa đã phán dạy rằng bạn không được thờ lạy chúng? Bạn đã bỏ qua điều răn của Ngài để tự rước lấy tai vạ cho mình. Hãy đọc Religious Images, Icons, and Likenesses.

Bạn có sống như thế gian không?

Bạn có làm bạn với thế gian không? Bạn có dành nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng cho thể thao, theo dõi và tham gia đủ hết các cuộc thi đấu? Bạn có chơi cờ bạc không, dù nhiều hay ít? Bạn có sống cho chính mình, tìm kiếm sự hưởng thụ hay mãn nguyện trong câu cá, cắm trại, dã ngoại, tiệc tùng, du lịch, sở hữu căn hộ hay biệt thự sang trọng, du thuyền, sưu tập nghệ thuật, vv? Bạn có thực sự tin rằng bạn sẽ bước vào Thiên Đàng với kiểu thái độ và lối sống như thế không? Hãy động não quý vị ơi! Sa-tan đã nắm lấy gáy của bạn rồi, hắn đang xốc bạn lên, và mang bạn đi ra đống lửa ngay cả khi bạn đang sống trong niềm vui mỹ mãn. Bằng lối sống của mình, bạn đã cho Sa-tan cái quyền hợp pháp để làm như vậy. Thiên Chúa không tha những kẻ hư hỏng. Vì vậy, bạn nghĩ rằng bạn sẽ được miễn cho sự đoán phạt trong sự vi phạm Luật của Thiên Chúa sao? Hãy suy nghĩ lại, ôi những người “tự do bởi ân điển”:

“Đừng tưởng Ta đến để bãi bỏ Luật Pháp hay Lời Tiên Tri; Ta đến, không phải để bãi bỏ nhưng để hoàn tất. Vì thật, Ta bảo các con, trước khi trời đất qua đi thì một chấm, một nét trong Luật Pháp cũng không thể qua đi được, cho đến lúc mọi sự được hoàn tất. Do đó, ai bãi bỏ một điều nhỏ nhất trong các điều răn nầy và dạy người ta làm như vậy, thì sẽ bị coi là nhỏ nhất trong Vương Quốc Thiên Đàng; còn ai vâng giữ những điều răn ấy và dạy người ta nữa, thì sẽ được coi là lớn trong Vương Quốc Thiên Đàng. Vì Ta bảo cho các con biết: Nếu sự công chính của các con không hơn sự công chính của các thầy thông giáo và người Pha-ri-si, các con không thể vào Vương Quốc Thiên Đàng được.” (Ma-thi-ơ 5:17-20 RVV11)

Phải chăng đối với Đức Chúa Trời sự công chính của một người có được là do việc giữ Luật? Không hề! Tôi nói rằng trừ khi Luật đã được hoàn thành là điều hiển nhiên ở trong bạn, bạn sẽ không có được sự công chính của Ngài.

Đây là những gì Giăng đã nói:

“Hỡi các con bé nhỏ, đừng để ai lừa dối các con. Ai làm điều công chính là người công chính, như chính Ngài là Đấng công chính. Ai phạm tội thì thuộc về ma quỷ; vì ma quỷ đã phạm tội từ lúc ban đầu. Nhưng Con Đức Chúa Trời đã hiện ra là để hủy phá công việc của ma quỷ. Ai do Đức Chúa Trời sinh ra thì không phạm tội, vì hạt giống của Đức Chúa Trời ở trong người ấy; người ấy không thể cứ phạm tội mãi, vì đã được Đức Chúa Trời sinh ra.Điều nầy cho biết ai là con cái Đức Chúa Trời, và ai là con cái ma quỷ: Ai không làm điều công chính thì không thuộc về Đức Chúa Trời, ai không yêu thương anh em mình cũng vậy.” (1 Giăng 3:7-10 RVV11, CEV)

Bạn có thực sự tin rằng tất cả những gì được nói về việc “vác thập tự giá mình” là sống giống như thế gian sao? Bạn có bao giờ nghe nói về việc vác thập tự giá mình chưa, hỡi những ai tuyên xưng danh Chúa? Bạn có biết điều đó có nghĩa là gì không? Nếu bạn gọi mình là Cơ đốc nhân, và là một tín đồ Đấng Christ, bạn sẽ phải biết rằng vác thập tự giá mình là điều mà bạn được kêu gọi để làm (giống như việc bạn phải mặc quần áo của mình hàng ngày vậy), đó là từ bỏ chính mình, quên đi bản thân và đời sống cá nhân trong thế giới này.

Bạn có đang tôn vinh anh em giả mạo không?

Bạn có tôn vinh và xem như là anh chị em tất cả những ai xưng danh Đấng Christ không, đơn giản chỉ vì họ công xưng danh Ngài? Bạn có biết rằng bạn cũng có tội ngang với những người buộc tội tín đồ chân thật, khi bạn gọi các “tín đồ” danh nghĩa là môn đồ của Chúa, mà không có lý do chính đáng, giống như những người buộc tội các tín đồ Đấng Christ đích thực là họ không đến từ Ngài mà không có lý do chính đáng không? Bạn có biết rằng bạn tự mang lại sự rủa sả cho linh hồn mình qua những việc làm này không? Chúa Jesus Christ không phải là Anh Cả của bất kỳ một linh hồn chưa được tái sinh nào, đó là những người có tấm lòng bằng đá (bại hoại). Bằng cách gọi những người sống trong tội lỗi là “anh em trong Đấng Christ” tức là bạn đã tán thành và muốn gán ghép lối sống của họ với Đấng Christ. Và khi làm điều này, bạn thực ra đang xúc phạm và báng bổ Chúa.

Bạn có là người mê ăn uống không?

Bạn có ăn uống quá đà không, hỡi Cơ đốc nhân? Bạn có bị béo phì không? Bạn có mê ăn mê uống không? Phải chăng bạn chưa đọc, rằng say rượu sẽ không vào được Thiên Đàng sao? Phải chăng bạn không biết rằng Thiên Chúa phân loại ham mê ăn uống là cùng một thứ với say rượu ư? Hãy cùng xem xét câu này:

“Cha mẹ sẽ nói với các trưởng lão của thành rằng: ‘Con chúng tôi cứng đầu ngỗ nghịch, không vâng lời chúng tôi, chỉ biết ăn chơi [ham mê ăn uống] nhậu nhẹt [say sưa].” (Phục Truyền 21:20 RVV11)

“Nhưng điều tôi viết cho anh em là đừng giao tiếp với bất cứ người nào tự xưng là anh em mà lại gian dâm, hoặc tham lam, hoặc thờ thần tượng, hoặc chưởi rủa, hoặc say sưa, hoặc trộm cướp, cũng không nên ăn chung với người như vậy.” (1 Cô-rinh-tô 5:11 RVV11)

Bạn có là một người không tha thứ?

Bạn có ấp ủ sự không tha thứ trong lòng không? Bạn có thù ghét ai không? Bạn có cay đắng hay bực bội người nào không, dẫu cho họ có thật sự đã cư xử tệ với bạn hoặc bạn có suy nghĩ rằng họ có thể đã làm điều đó với bạn? Đây là những gì Giăng đã nói:

“Người nào nói mình ở trong ánh sáng mà ghét anh em mình thì còn ở trong bóng tối. Ai yêu thương anh em mình thì ở trong ánh sáng, nơi người ấy không có điều gì gây cho vấp phạm. Nhưng ai ghét anh em mình thì ở trong bóng tối, bước đi trong bóng tối và không biết mình đi đâu, vì bóng tối đã làm mù mắt người.” (1 Giăng 2:9-11 RVV11)

Người như vậy có là một tín đồ chân chính trong Đấng Christ không? Đây là những gì Chúa Jesus đã phán dạy về việc này:

“Vua sẽ trả lời rằng: Thật, Ta bảo các con, khi các con làm điều ấy cho một người thấp kém nhất trong những anh em nầy của Ta, tức là đã làm cho Ta.” (Ma-thi-ơ 25:40 RVV11)

Bạn có ứng xử mặc nhiên trên các hợp đồng của bạn?

Bạn có hứa và cam kết bản thân với các nghĩa vụ nhất định, sau đó mặc định trên chúng khi một đối tác mà bạn thỏa thuận với đã cam kết bản thân? Tôi biết một người, anh ta không thông báo trước cho chủ của mình và đã không có mặt ở nơi làm việc, nhưng đã mặc nhiên bỏ việc để đi đến một bữa tiệc tôn giáo hàng năm. Anh ta dường như nghĩ rằng Thiên Chúa sẽ tôn trọng mình vì điều này. Thiên Chúa không hề đề cao hành động phản bội như vậy, dù cho người đó có nghĩ rằng mình đã làm đẹp lòng Ngài biết bao nhiêu. Hàng xóm của anh ta, những người mà anh ta được kêu gọi để yêu thương như chính mình, có thể nương dựa vào anh ta không? Chắc chắn không. Đây là những gì Chúa đã nói về hành vi như vậy:

“Ai sẽ lên núi Đức Giê-hô-va? Ai sẽ đứng nổi trong nơi thánh Ngài? Đó là người có tay trong sạch và lòng thanh khiết, không hướng linh hồn mình vào thần tượng hư không, cũng chẳng thề nguyện giả dối.” (Thi Thiên 24:3-4)

“Đừng tiếp tục đem tế lễ chay vô ích đến nữa! Ta ghê tởm trầm hương, Lễ hội trăng mới, ngày sa-bát và các cuộc nhóm họp khác; Ta không chịu nổi việc cứ phạm tội rồi lại nhóm họp trọng thể. Ta chán ghét các lễ hội trăng mới và những lễ hội định kỳ của các ngươi. Các lễ hội ấy trở thành gánh nặng cho Ta, Ta mệt mỏi mà mang chúng. Vì thế, khi các ngươi đưa tay lên, thì Ta che mắt khỏi các ngươi. Cho dù các ngươi có cầu nguyện nhiều, Ta cũng chẳng nghe. Vì tay các ngươi đẫm máu. Hãy rửa cho sạch, hãy thanh tẩy chính mình! Hãy loại bỏ những việc ác khỏi mắt Ta; Đừng làm điều ác nữa. Hãy học làm lành, tìm kiếm công lý— giúp đỡ người bị áp bức, xét xử công minh cho kẻ mồ côi, bênh vực lý lẽ người góa bụa.” (Ê-sai 1:13-17 RVV11)

Bạn có mê tín dị đoan không?

Bạn có mê mẫn trong bói toán, xem lá số tử vi, đọc lá trà, xem chỉ tay, cầu cơ, xem bói qua là bài hay những quả cầu pha lê, xin bùa may mắn, hay các hình thức mê tín dị đoan nào khác không? Bạn có tin tưởng và hy vọng vào “sự may mắn” không? Bạn đang bị lên án trong những việc mà bạn làm. Thiên Chúa không hài lòng với tất cả những điều kể trên. “Tôi tham dự chung với bạn bè (người thân) cho vui thôi mà”, bạn có thể nói vậy. Tôi dám chắc rằng Chúa rất yêu thích sự việc rằng bạn thấy vui vẻ trong những điều mà Ngài đã lên án và chống lại, đến nỗi Ngài đã phải đổ máu của chính Ngài. Thật là thú vị đấy chứ !

Bạn có hoang tưởng và khiếm nhã không?

Hỡi những người nữ “tín đồ”! Bạn có đi tắm biển, hồ bơi, hoặc sử dụng spa, bồn tắm nước nóng ở nơi công cộng mà mặc những bộ đồ tắm, hay thậm chí là bikini không? Bạn có thực sự nghĩ rằng hành động đó làm đẹp lòng Đức Chúa Trời chăng? Bạn có hiện diện trong “nhà thờ” hay trường học hoặc tại nơi làm việc, hoặc đi bộ trên đường phố hoặc đi mua sắm theo cách đó không? Tôi biết một người nữ, theo cách thực hành tôn giáo của mình thì cô sẽ không trang điểm, để tóc dài và mặc váy đầm, nhưng cô lại “diện” một bộ đồ tắm ở giữa chốn công cộng. Chẳng phải hành động này không là đạo đức giả sao? Quả thật, đó là một sự xấu hổ cho nam giới và phụ nữ khi trưng ra cơ thể trần trụi trước mặt người khác, đặc biệt là người nữ. Bạn có mặc quần bó sát, đầm ngắn và áo cánh ngắn, trang điểm lòe loẹt lên khuôn mặt mình, sơn móng tay và móng chân của bạn không? Bạn có xỏ lỗ và đeo khuyên lên các phần cơ thể của bạn và có các hình xăm không? Bạn có cần phải theo kịp với trào lưu và phong cách thời trang thế gian, và không bỏ sót lời chào mời hấp dẫn nào từ người bán hàng để thỏa mãn niềm tự hào bản thân trong sự hư ảo không?

Còn phẫu thuật thì sao nào? Bạn có đi gặp bác sĩ phẫu thuật để nâng ngực làm cho lớn hơn, hút mỡ bụng, xóa nhăn trên gương mặt, hoặc những điều phù phiếm khác gây nguy hại đến sự cân bằng thể trạng vật lý của bạn để làm hài lòng chính mình không? Đức Chúa Trời có đẹp lòng chăng?

“Duyên là giả dối, sắc lại hư không, nhưng người nữ nào kính sợ Đức Giê-hô-va sẽ được khen ngợi.” (Châm Ngôn 31:30 RVV11)

Bạn có thủ dâm không?

Bạn có tìm mọi cách để tự thỏa mãn nhục dục xác thịt của mình không? Nhà thờ của bạn có dạy dỗ hay bỏ qua điều này như một sự lựa chọn tùy ý để miễn bàn các tội lỗi về tà dâm không? Hay họ chẳng thảo luận gì về vấn đề này cả, để bạn tự do với những tư tưởng và khuynh hướng riêng của mình? Bạn cần phải biết chắc rằng khi một người chiều theo những ham muốn của xác thịt tức là đã gieo hạt giống cho sự hư hoại, và bạn chắc chắn sẽ gieo gì gặt nấy, là thứ trái quả đó của nó. Đáng lẽ ra bạn phải cai trị tư dục mình và giữ cho cơ thể của bạn ở trong sự kiểm soát, thì bạn lại bị cai trị bởi những ham muốn vật lý của xác thịt. Đối với thế gian thì điều này không có gì lạ, vì họ không biết có cách nào tốt hơn hoặc có thể làm cho sự việc khác đi, nhưng đối với tín đồ Đấng Christ thì đó là một sự thất bại thảm hại. Bạn không biết rằng bạn đang đánh mất gì hay đang làm điều nguy khốn gì cho chính mình, hỡi những người xưng danh Đấng Christ mà lại thủ dâm. Thay vì có một đời sống đắc thắng ban cho bởi Thánh Linh, thì bạn lại ký gửi bản thân mình cho một cái chết thuộc linh:

“Nhưng quả phụ nào sống xa hoa trụy lạc thì dù sống cũng như chết.” (1 Ti-mô-thê 5:06 RVV11)

Bạn nghĩ rằng Luật Pháp Chúa không áp dụng cho bạn chăng?

Chẳng phải tôi đang rao giảng Luật Pháp Ngài sao? Đúng vậy. Tôi có lý do chính đáng để làm như vậy trong danh Đấng Christ không? Vâng. Đừng nói với tôi rằng ân điển như là một cái giấy phép để bạn được giống như thế gian, làm những gì mình thích, tha hồ sống trong tội lỗi. Chúa Jesus nói rằng Ngài đã đến để làm cho Luật Pháp được đầy trọn, nhưng Ngài cũng đã nói rằng Luật Pháp sẽ không qua đi. Nếu Ngài đã hoàn thành Luật Pháp trong bạn, vậy thì điều đó sẽ được hiển thị ra, đúng không? Vậy thì tại sao nó không được hiển thị? Có nhiều khả năng là kinh nghiệm hoặc tình trạng của bạn với Chúa là một sự giả mạo? Có nhiều khả năng là bạn đang thực sự bị lừa dối, rằng người đồng hành tâm linh, cố vấn và những người lãnh đạo thuộc linh của bạn đang dẫn bạn đi lạc lối và cũng có thể là bạn đang lừa dối họ? Tại sao ly hôn lại xảy ra? Tại sao lại có sự khủng hoảng tài chính? Tại sao lại có các bệnh tật, tai nạn giao thông, kẻ cắp đột nhập nhà bạn, thiệt hại nghề nghiệp trên đời sống bạn, con cái ở trong sự vô luật pháp, nổi loạn và cái chết đến sớm với chúng và người thân, nào là ngoại tình, lừa đảo, mất mát, thất bại, suy sụp, và tất cả những sự nguyền rủa khác cứ bám theo bạn mọi lúc mọi nơi? Những điều này có là đại diện cho sự sống sung mãn mà Chúa Jesus hứa với dân Ngài? Có lẽ đây là một cái gì khác chăng? Đây là những gì Chúa Jesus đã nói:

“Kẻ trộm chỉ đến để cướp, giết, và hủy diệt; còn Ta đã đến để chiên được sự sống và sự sống sung mãn.” (Giăng 10:10)

Xin hãy hiểu rằng tôi không rao giảng sự cứu rỗi do tuân giữ Luật Pháp. Tôi muốn nói rằng nếu bạn đang thực hành tất cả những điều thuộc thế gian và thuộc học thuyết ma quỷ này, đó là vì bạn chưa bao giờ biết đến sự cứu rỗi bởi ân điển hoặc bạn đã chối bỏ lòng thương xót và sự tha thứ của Đức Chúa Trời dành cho bạn, bạn đã khinh suất việc đồng xác định với Ngài.

Bạn có cảm thấy xấu hổ về Chúa? Bạn có đọc Kinh Thánh không?

Bạn có thường hay thay đổi đề tài khi ai đó bắt đầu nói về Chúa? Bạn có đỏ mặt hay chau mày khi ai đó đề cập đến Danh của Chúa Jesus, ngoại trừ việc họ cố ý chửi thề và phạm đến danh Ngài? “đức tin” của bạn có giới hạn trong sự an toàn của việc đi lễ nhà thờ hàng tuần, hoặc nghe một bài giảng và thường dâng hiến một của lễ nho nhỏ bằng tiền? Bạn có thấy ổn khi kể lại các câu chuyện giật gân của người khác, là những người đã tâng bốc và tự hào về mối quan hệ của họ với Chúa, nhưng bạn lại lẩn tránh việc đối diện với mối quan hệ cá nhân của bạn với Ngài? Bạn có đọc Kinh Thánh với một niềm vui thỏa và thật sự quan tâm yêu thích, hay đó chỉ là một nghĩa vụ phải làm, nhưng bạn có tự mình đọc Kinh Thánh hay chăng?

(Bây giờ nếu tôi là một người sống theo Luật Pháp, một người ủng hộ sự công chính bởi Luật Pháp, tôi có thể nói với bạn, “Hãy đọc Kinh Thánh của mình!” Đó là sự bắt buộc của Luật Pháp. Nhưng tôi không nói như vậy. Tôi nói rằng nếu bạn không hề đọc Kinh Thánh, tức là bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng trong mối quan hệ của bạn với Chúa. Vấn đề đó cần phải được giải quyết. Khi đã xử lý xong, thì bạn sẽ đọc Kinh Thánh. Bài viết này là để cảnh báo bạn về tội lỗi mình.)

Bạn có trung thực và trung thành không?

Bạn có gian lận về các vấn đề liên quan đến thuế của bạn không? Phải chăng Chúa Jesus không nói: “Trả lại cho Sê-sa những gì của Sê-sa” sao? Bạn có cung cấp giá trị hợp lý cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn không? Bạn có nói quá giá trị của nó không? Chẳng phải đã có lời viết rằng “cái cân gian dối là một sự ghê tởm đối với Chúa” sao? Bạn có đại diện cho những điều liên quan đến bạn một cách chính xác và trung thực không? Bạn có trung thành với người chủ thuê lao động của bạn, vợ/chồng của bạn, hàng xóm của bạn và những người khác không? Chẳng phải Chúa, thông qua Phao-lô, không hướng dẫn những người làm công nên phục vụ chủ mình một cách “kính sợ”, như là họ đang phục vụ cho chính Chúa đó sao?

Bạn có đặt niềm tin vào bác sĩ không?

Đây là một kẻ giết người hợp pháp mà hầu hết các tín hữu danh nghĩa đều không có một manh mối gì cả. Bạn có xem lời của bác sĩ như là luật pháp, như là kiến thức chắc chắn đáng để bạn đặt lòng tin? Bạn có xem bác sĩ y khoa của mình như là thẩm quyền đảm bảo? Bạn có rất “tôn trọng” ông ta và các bác sĩ khác bởi vì họ là bác sĩ và bởi vì họ được gọi là “Bác sĩ” không? Nếu ông ta nói bạn cần phải làm hóa học trị liệu hay xạ trị, bạn có nghe theo lời ông ấy không? Nếu ông ta kê toa thuốc các loại thuốc men như thuốc kháng sinh, như Prozac, Statins, Celebrex, hay Viagra, bạn tin ông ấy chứ? Bạn có biết rằng hầu hết mọi người đang ở trong sự thờ thần tượng, chính là các vị bác sĩ không? Tại sao các bác sĩ phải được gọi là “bác sĩ”? Liệu họ có một trạng thái đặc biệt trước Thiên Chúa, làm cho họ trội hơn hẳn các anh em của Ngài không? Đồng ý rằng, họ được giáo dục về dược phẩm, giải phẫu học, vật lý, hóa học, sinh lý học và vv.. Điều đó có làm cho họ vượt trội trong tính cách và đạo đức không?

Cái nào là có giá trị lớn hơn đối với Chúa, một nông dân với đôi tay lấm lem, là người mà trong nghề nghiệp mình luôn tin cậy và tuân theo Thiên Chúa, hay một bác sĩ với ống nghe và áo khoác trắng sạch sẽ mà không có đức tin, là người pha chế các phương tiện nhân tạo để điều trị bệnh, mặc dù ông có thái độ tốt nhất trong “cách cư xử bên cạnh giường bệnh”? ồng ta lẽ ra nên cư xử kể cả với những bà nội trợ tin kính Chúa cách tôn trọng, vì bà ấy là một người em gái của Đấng Christ, nhưng không, với một cái tôi to đùng, ông đã nuốt mất sự kính sợ và tôn trọng của dân chúng dành cho “bác sĩ”.

Ngày của họ, các bác sĩ, sẽ đến khi sự tự hào bị hạ xuống và sự khiêm nhường được tôn cao. Thậm chí vào thời điểm này, tuổi thọ trung bình của các bác sĩ là ngắn hơn so với dân chúng nói chung, một con số chênh lệch đáng kể. Vì ai gieo gì thì sẽ gặt nấy.

Có phải tất cả các bác sĩ đều “xấu” cả? Tất nhiên là không! Tuy nhiên, các cơ sở và ngành nghề y tế nói chung là lính đánh thuê, đầy sự tự hào, kiêu ngạo, độc tài; họ phân phát sự chết và hủy diệt, nỗi buồn và đau khổ bằng nhiều cách trong khi họ được xem là làm điều trái ngược. Hệ thống này được thiết lập để tha hồ kiếm lợi trong việc điều trị các triệu chứng thay vì giải quyết các nguyên nhân gây ra bệnh và trị tận gốc. Còn bạn, Cơ Đốc nhân, trong khi bạn là người hiểu biết nhiều hơn, thì bạn lại xuôi theo quyền lực và sức ảnh hưởng của nó, đúng không? Tất nhiên rồi, nhiều người trong số bạn như vậy… và bạn sẽ bị hư mất.

Bạn đặt lòng tin vào con người chứ?

Bạn có bỏ phiếu bầu chọn cho ai không, Cơ Đốc nhân? Bạn đang đặt niềm tin vào con người mà không phải là Chúa Jesus Christ. Hãy đọc:
For Whom Do We Vote?
Why Do We Vote for Jesus Christ?
How Do We Vote for the Lord Jesus Christ?
Are We Suggesting You Should Put Your Head in the Sand?

Kết Luận

Chúa Jesus nói:

“Không phải bất cứ ai nói với Ta: ‘Lạy Chúa, lạy Chúa’, đều được vào Vương Quốc Thiên Đàng đâu; nhưng chỉ người nào làm theo ý muốn của Cha Ta ở trên trời mà thôi. Vào Ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Ta: ‘Lạy Chúa, lạy Chúa! Chúng con đã chẳng từng nhân danh Chúa nói tiên tri, nhân danh Chúa đuổi quỷ, nhân danh Chúa thực hiện nhiều phép lạ đó sao?’” (Ma-thi-ơ 7:21-22)

Người ta thường tranh cãi là phải chăng Chúa Jesus đang nói về các “tín đồ thật” hay là về những người đã sai lầm nghĩ rằng họ là tín đồ Đấng Christ. Điều đó có thành vấn đề không? Gia-cơ đã nói điều này:

“Nhưng có người sẽ nói: “Bạn có đức tin, còn tôi có hành động.” Hãy chỉ cho tôi đức tin không có hành động của bạn đi, rồi tôi sẽ cho bạn thấy đức tin bằng hành động của tôi. Bạn tin rằng chỉ có một Đức Chúa Trời, bạn tin đúng; ngay cả ma quỷ cũng tin như vậy và run sợ. Người khờ khạo kia ơi, bạn có muốn biết rằng đức tin không có hành động là vô ích không?” (Gia-cơ 2:18-20 RVV11)

Sẽ là tốt hơn nếu người phạm tội chưa bao giờ là một tín đồ Đấng Christ:

“Vì nếu nhờ sự nhận biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ mà họ đã thoát khỏi sự ô uế của thế gian, nhưng nay lại bị lôi cuốn và phải quy phục những điều đó một lần nữa, thì tình trạng cuối cùng của họ còn tệ hại hơn lúc đầu. Thà họ không biết con đường công chính còn hơn là đã biết mà còn quay lưng lại với điều răn thánh đã được truyền dạy cho mình. Điều xảy đến cho họ thật đúng với câu tục ngữ: “Chó liếm lại đồ nó đã mửa” và “Heo tắm sạch, lại lăn lóc trong vũng bùn.” (2 Phi-e-rơ 2:20-22 RVV11)

Hãy để tôi hỏi bạn điều này: Bạn có nghĩ rằng bạn đã được cứu hay sự cứu rỗi là tiền định đối với bạn? Bạn có tin rằng bạn được tự do để có thể làm bất cứ điều gì mình thích bởi vì, “một lần được cứu, là mãi mãi được cứu” chăng? Đừng quên rằng Giu-đa Ích-ca-ri-ốt cũng đã có những quyền năng thuộc linh giống như 70 vị môn đồ kia, là những người đã quay lưng lại với Chúa Jesus. Cũng vậy, cuối cùng thì điều đó có thành vấn đề hay không nếu bạn đã từng có một kinh nghiệm thật với Chúa? Chúa Jesus nói:

“Vậy, ai nghe lời Ta và làm theo thì giống như một người khôn ngoan, xây nhà mình trên vầng đá. Dù có mưa tuôn xuống, lũ lụt tràn đến, gió xô mạnh, nhà ấy vẫn đứng vững, vì đã được xây trên vầng đá. Còn ai nghe lời Ta, nhưng không làm theo, thì giống như người dại dột, xây nhà trên cát. Khi mưa tuôn xuống, lũ lụt tràn đến, gió xô mạnh thì nhà ấy sẽ sập, thiệt hại nặng nề.” (Ma-thi-ơ 7:24-27)

Quý vị đã nghe Lời Ngài phán đấy chứ, những người tuyên xưng danh Chúa? Vậy thì, quý vị có trách nhiệm càng lớn hơn nhiều. Quý vị sẽ làm theo “Lời Ngài phán” hay là làm theo học thuyết “chúng ta đang ở dưới thời kỳ ân điển, và được miễn trừ tất cả các nghĩa vụ bởi vì máu của Ngài đã trả xong cho tất cả mọi thứ”? Bạn sẽ tuân theo chăng hay bạn đang nói dối với chính mình, và sẽ hư mất trong sự tự lừa dối của mình?

Là các tín đồ thật hay giả, tất cả đều sẽ được biết đến và bị phán xét bởi bông trái của mình. Đối với những người nghĩ rằng họ được tự do làm điều mà mình thích làm, Chúa Jesus sẽ nói với họ, và ngay cả bây giờ Ngài cũng đang nói:

“Hỡi những kẻ làm ác, hãy lui ra khỏi Ta, Ta chẳng hề biết các ngươi bao giờ!’” (Ma-thi-ơ 07:23)

Cũng hãy ghi nhớ những lời mà Chúa Jesus đã nói, và run rẩy, hỡi những người xưng danh Chúa, “con của Vương Quốc”:

“Ta bảo cho các ngươi biết: Từ đông phương, tây phương sẽ có nhiều người đến ngồi cùng bàn với Áp-ra-ham, Y-sác, và Gia-cốp trong Vương Quốc Thiên Đàng. Nhưng các con của Vương Quốc lại bị ném ra chỗ tối tăm bên ngoài, nơi sẽ có than khóc và nghiến răng” (Ma-thi-ơ 8: 11-12)

Hãy ăn năn, hỡi các Cơ Đốc nhân; bạn đang bị bệnh và đang chết dần trong tội lỗi mình; bạn đang gán cho bản thân mình danh Ngài một cách vô ích, và như Ngài đã tuyên bố, Ngài sẽ không xem bạn như là vô tội. Bạn cũng không cần phải biện giải với cái giáo lý đến từ sự chết của mình, rằng, “Ngài đang thử nghiệm đức tin của tôi”, hoặc, “Người ta không thể hiểu được cách thức của Chúa”, hoặc, “Sự việc phải xảy ra thôi”, hoặc, “Hãy nhìn gương của Gióp”, hoặc, “Ồ, đó là do bởi các hóa chất, hoặc do cái nghề của tôi, hoặc do lỗi của bọn họ, hoặc đó là cách sự việc được vận hành”, vv.. Thiên Chúa cai trị tối cao trên tất cả các tạo vật của Ngài, như là Chúa và Đấng Cứu Chuộc của họ. Ngài nói:

“Giê-hô-va Đức Chúa Trời như là mặt trời và cái khiên vậy; Đức Giê-hô-va sẽ ban ân điển và vinh quang; Ngài sẽ chẳng từ chối điều tốt lành nào cho những người sống cuộc đời trọn vẹn. (Thi Thiên 84:11 CEV, RVV11)

Quý vị cho rằng Ngài là một người nói dối bằng cách không ăn năn, để rồi bị hư mất; hoặc quý vị tin và vâng lời Ngài, được trải nghiệm quyền năng từ Sự Cai Trị tuyệt đối của Ngài, tình yêu thương và ý muốn Ngài. Điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào sự lựa chọn của quý vị.

Chúng tôi bị gọi là người làm theo Luật Pháp gắt gao, một tà phái, những kẻ kiêu ngạo, giận dữ, hay phán xét người khác, tự xưng công chính, cuồng tín, cực đoan, đầy thù ghét, gây chia rẽ, kẻ tự hào, và là tôi tớ của Sa-tan. Nhưng ai là người đã đặt cho chúng tôi những điều như thế? Chính những người yêu thích bóng tối hơn ánh sáng, là những người muốn tiếp tục sống trong tội của mình hơn là làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời, những người thích ở trong sự vô luật pháp (mà họ cho là “ân điển”) chứ không phải là Luật Pháp công chính của Chúa,

Victor Hafichuk

Bấm vào ĐÂY để xem các bài viết tiếng Việt.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Provide your email if you would like to receive periodic correspondence from us.0
You can leave a comment herex
()
x