Print Friendly, PDF & Email

Bóng Tối Mời Gọi Ánh Sáng Chăng?

EnglishVietnamese

Chúng tôi trao đổi điều này với một người truyền giảng phúc âm giả mạo, anh ta đã thắc mắc về lời chào mời để được nghe giảng lẽ thật mà anh không hề mong đợi:

Chào Vic [cách gọi thân mật tên của Victor]:

Tôi đột nhiên bắt đầu nhận được e-mail bình luận từ chức vụ của ông và đã e-mail lại cho ông rằng chính sách của tôi là chỉ thêm người vào danh sách gửi thư của tôi KHI HỌ Cồ YÊU CẦU, …biết rằng luôn có những phiền toái lớn đến từ những e-mail không mong muốn.

Tôi không bao giờ thêm tên người ta vào danh sách gửi thư của tôi, trừ khi họ có yêu cầu. Tôi thường gửi qua Bưu điện Hoa Kỳ cả ngàn bản tin truyền giảng hàng tháng để Kỷ Niệm về Cuộc đời của Ngài cho những người muốn nhận. Các e -mail hoặc bưu kiện Hoa Kỳ không mong muốn sẽ không được tán thành. Với tất cả sự tôn trọng … Tôi đề nghị ông cũng làm như vậy. Đó là điều lịch sự cần phải làm, ông đồng ý với tôi chứ?

Tất nhiên, chúng ta (ông và tôi) đều muốn mọi người thưởng thức những suy nghĩ, mạc khải, cũng như sự giảng dạy, vv.. của chúng ta, nhưng phải thật cẩn thận để chỉ thêm những người yêu cầu được nhận, ông có nghĩ vậy không? Xin đừng hiểu lầm, chức vụ của ông là rất tốt, nhưng không dành cho những người không quan tâm… Xin giữ tôi trong danh sách e-mail gửi đi của ông nhé …

Xin vui lòng trả lời ý kiến của tôi, OK?

Vinh dự thuộc về Ngài,

AL THOMAS
Celebratinghislife.org

Hồi đáp của Victor:

Xin chào Al,

Anh đã yêu cầu chúng tôi trả lời thư của anh. Tôi sẽ trả lời ngay cả khi anh không yêu cầu. Trong khi chúng tôi chắc chắn sẽ để việc đó xảy ra hoặc chờ cho một vài người chủ động, chúng tôi không ở đây để được dẫn vào ý thích và sự viễn vông hay mệnh lệnh của con người.

Đúng vậy, "đột nhiên bắt đầu" nhận được thư tín của chúng tôi. Phải chăng Chúa đã không nói đó là cách mà Ngài sẽ hiện đến đó sao? Ngài đã nói rằng Vương Quốc Đức Chúa Trời sẽ đến khi nào có sự cho phép hay là một cách bất ngờ? Ngài nói Ngài sẽ đến theo lời mời hay Ngài nói Ngài sẽ đến "như một kẻ trộm, vào một thời điểm mà không ai biết"?

Al, anh có nghe nói rằng còn có điều gì vô lý hơn chăng so với việc cần một lời mời để mời một người nào đó chăng? Nếu tôi muốn mời anh đến nhà tôi, tôi có nên chờ cho anh mời tôi để tôi mời anh không?

Bóng tối mời gọi ánh sáng chăng hay là nó chỉ đơn giản là bị trục xuất khi có sự xuất hiện của ánh sáng? ánh sáng có cần xin phép bóng tối không, hay nó chỉ đơn giản đến và thay thế cho bóng tối? Anh không biết rằng ánh sáng không cần sự cho phép của bóng tối sao?

CHÚNG TồI mới là những người mời gọi. Chúa là Đấng gửi lời mời gọi. Liệu một người có cần một lời mời để đưa ra một lời mời không?

Đúng một năm trước cũng vào ngày hôm nay, 05/1/2004, tôi đã có một khải tượng. Tôi đã bị cáo buộc là kiêu ngạo và tự phụ trong bài phát biểu của mình gửi đến một số người. Họ, giống như anh vậy, đã nghĩ rằng chúng tôi không có quyền nói những điều chúng tôi muốn nói hoặc làm điều mà chúng tôi đang làm. Trong lúc tôi đang cầu hỏi Chúa về việc này, tôi đã nhìn thấy một ngôi nhà hình chữ nhật hai tầng với mái sân thượng ở tầng thứ ba. Đột nhiên có hai cửa sổ vuông xuất hiện trên mỗi bên tường dài của ngôi nhà, tất cả là bốn cửa sổ ở trên tầng hai. Không có cửa sổ hoặc cửa ra vào trên tầng một. Với sự xuất hiện của các cửa sổ, ánh sáng đã chiếu vào, và lầu hai đã từng bị tối tăm thì nay được soi sáng (tôi cũng nhìn thấy cái sàn nhà của tầng hai). Sau đó, tôi nghe những lời này: "Ánh sáng kiêu ngạo chăng? Ánh sáng kiêu ngạo chăng khi xua tan bóng tối?"

Bóng tối căm ghét Ánh Sáng. Nếu bạn là một nhà tiên tri thật của Thiên Chúa, bạn sẽ biết những điều này là khá cơ bản, và chắc chắn bạn sẽ không cần phải được chỉ bảo. Bây giờ chúng tôi đang nói với anh không phải để cho anh thay đổi cách tiếp cận của mình, nhưng để anh biết rằng Thiên Chúa nhìn thấy những suy nghĩ thầm kín và đường lối của anh. Chúng thật là quá tự quyền và gian ác.

Anh nói, "e-mail hoặc bưu kiện Hoa Kỳ không mong muốn sẽ không được tán thành". Hãy nói cho tôi biết, Al, anh sẽ nhíu mày chứ nếu tôi gửi cho anh 1.000 đô la đến tổ chức của anh, mà không cần sự chào mời của anh hoặc bất kỳ sự ràng buộc nào. Tôi không nghĩ vậy. Nhưng anh là một người làm công của bóng tối, và có suy nghĩ cũng như bóng tối tức là làm hài lòng xác thịt, chả trách rằng chúng tôi đã được gửi đến để đối chất với anh. Thiên Chúa đã không còn làm ngơ được nữa với cái cách thức của anh. Ngài không có mối liên hệ gì đến “chức vụ trong Chúa” của anh cả.

Anh viết : “Tất nhiên, chúng ta (ông và tôi) muốn mọi người thưởng thức những suy nghĩ, mạc khải, cũng như sự giảng dạy, vv.. của chúng ta, nhưng phải thật cẩn thận để chỉ thêm những người yêu cầu được nhận, ông có nghĩ vậy không?

Trong khi anh biết chắc là trong quá trình luôn hướng đến việc làm hài lòng con người và tìm kiếm lời khen ngợi từ họ (Giăng 12:43), thì hoàn toàn là không phải để cho những người đó "thưởng thức những suy nghĩ, mạc khải, cũng như sự giảng dạy, vv…". Hơi thở của anh toát ra sự bội nghịch chống lại Thiên Chúa với gần như tất cả mọi điều mà anh nói ra, Al. Anh là một người thích làm hài lòng con người. Anh chỉ quan tâm đến công việc của loài người. Anh đang xúc phạm Đức Chúa Trời.

Anh là một người xu nịnh. Anh viết, "Đừng hiểu lầm, chức vụ và những công việc ông đang làm là rất tuyệt vời, nhưng không dành cho những người không quan tâm…."

Anh biết gì về công việc của chúng tôi? Anh không có can hệ gì đến Chúa, do đó anh không hề quan tâm. Tại sao anh lại nói, "công việc ông đang làm là rất tuyệt vời"? Anh nói về “phép lịch sự", "cách hành xử đúng đắn" và "có thái độ tốt đẹp". Đó là tất cả sự tự xưng công chính của bản thân anh. Tuy nhiên, anh sẽ nghe thấy những gì mà chúng tôi đang nói, dù anh có quan tâm hay không, và cho dù anh có cho rằng chúng tôi thô lỗ và có cách cư xử tệ hại hay là không.

Al, anh cần phải ăn năn tội lỗi mình và ăn năn về tất cả các công việc mà anh đang làm mang danh Chúa. Anh đang hướng đến sự hủy diệt, đó là điều chắc chắn. Nếu anh ăn năn, Chúa sẽ dung thứ, và Ngài sẽ mở tấm lòng của anh và ban cho anh những gì là tốt lành và chân chính. Tôi mong rằng anh sẽ lắng nghe và lưu tâm đến lời khuyên này. Còn có điều gì khác là giá trị hơn không?

Victor Hafichuk

Al đã viết lá thư sau đây cho Paul:

Xin chào Paul:

Tôi là người chịu trách nhiệm bộ phận du lịch, trang web của tôi – celebratinghislife.com – nói về chức vụ của chúng tôi.

Cùng với việc quảng bá du lịch và công tác truyền giảng trong các nhà thờ, tôi thường gửi đi một bản tin giảng dạy hàng tháng và có một quy tắc nghiêm túc là không đặt bất cứ ai trong danh sách gửi mail của tôi trừ khi họ yêu cầu được có tên trong đó. Vì thể theo tình huống là một số người nhận khá khó chịu với những e-mail không mong muốn. Cách đơn giản để cư xử cho tốt là nên có một yêu cầu trước. Đừng có hiểu lầm… tôi không bực bội và tôi biết chắc rằng ông đang làm một điều tốt, nhưng các tín đồ đều phải làm điều đó một cách đúng đắn (cười).

ồng có truyền giảng ở nơi nào không? ồng đi nhà thờ nào?

Lời chúc nguyện phước lành giàu nhất từ Ngài…

AL THOMAS

Trả lời của Paul:

Al,

Anh hỏi chúng tôi đi nhà thờ nào. Rõ ràng là đối với anh đó phải là nhà thờ có cách cư xử tệ hại.

Anh đã nói là thật không lịch sự khi gửi đi những thư không mong muốn. Trừ khi ai đó có yêu cầu, anh nói rằng chúng ta không nên gửi đến bất cứ ai về bất kỳ điều gì. Tôi thấy rằng trang web của anh toàn bộ là về việc thúc đẩy cho "chức vụ" nói lời tiên tri và chữa lành của anh, và cũng có đề nghị người ta đóng góp tiền bạc cho anh bằng hình thức “quyên góp tùy hảo tâm” (donations). Điều đó giúp tôi hiểu ra lý do tại sao anh hành động và nói chuyện như cách mà anh đang làm, anh không muốn làm trái ý bất cứ ai có tiềm năng đem lợi nhuận đến cho "chức vụ" của anh. Anh đang làm kinh doanh theo kiểu thế gian nhưng lại mang danh nghĩa của phúc âm cứu rỗi, mà điều này là xuyên tạc khi anh làm như vậy. Cách của anh không phải là cách của Thiên Chúa. Hội Thánh của Chúa luôn được sai phái đi để rao giảng Tin Lành Cứu Rỗi chân thật, và hoàn toàn không có thu phí hay sự gạ gẫm và mồi chài nào.

Thiên Chúa không cần phải xin phép những con người tội lỗi để Ngài có thể nói cho họ biết rằng họ cần phải ăn năn hay để mang lại cho họ tin tức tốt lành về sự hòa giải với Ngài qua Chúa Jesus Christ. Thật dại dột làm sao khi một người tự xưng là người truyền giảng Lời Chúa lại có lối suy nghĩ như vậy! Đấng Tạo Hóa không cần sự cho phép của tạo vật Ngài để làm bất cứ điều gì mà Ngài muốn đối với họ, đó là điều hiển nhiên và chúng ta không cần bàn cãi. Chúa Jesus đã không yêu cầu sự cho phép của những người mà Ngài đã được gửi đến để gặp. Các sứ đồ cũng đã không xin phép một ai, mà họ đã ở trong sự tuân phục mạng lệnh của Chúa, khi họ được sai phái đi. Họ luôn hướng lòng về Chúa và sẵn sàng phục vụ Ngài, và họ đã không tìm cách để làm hài lòng con người như những gì anh đang làm. Ngài bảo họ nên phủi bụi khỏi chân của mình ở những nơi mà họ không được tiếp đón. Vậy nếu họ không được chào đón, theo như cách nghĩ của anh, thì họ sẽ không có việc gì để làm với nơi đó chăng? Rõ ràng là anh đang không phục vụ cùng một Thiên Chúa với các sứ đồ.

Al, anh đến như là một người bạn quan tâm đến người khác, nhưng anh thực sự là kẻ thù của Thiên Chúa và nhân loại bằng cách chỉ chăm lo phục vụ cho bản thân mình và bảo tồn những điều thuộc về xác thịt. Anh không quan tâm đến bất cứ ai nhưng chỉ bản thân mình mà thôi. Mặc dù con người có thể bị lừa gạt bởi những nụ hôn của anh, nhưng Ngài thì không. Bởi cái cách của anh, anh đang rủa sả Thiên Chúa bởi vì Ngài dám nói lên sự thật "dù không có lời chào mời”, và điều đó xúc phạm sự tự xưng công chính của anh. Ngài, không giống như anh, thực sự quan tâm và sẵn sàng để bị chửi rủa, hiểu lầm, và thậm chí bị trình bày cách sai lạc (trong một thời gian), nhưng Ngài sẽ có quyết định cuối cùng, vì lợi ích của tất cả mọi người. Và trong khi những người tự xưng là tôi tớ Ngài, chẳng hạn như anh vậy, thì lại từ chối Ngài, Ngài gửi các tôi tớ Ngài đi để quy tụ những người bị loài người từ chối, và không phải vì có lời mời gọi từ phía họ, nhưng vì Ngài hết lòng tìm kiếm họ ra:

"Chủ nhà lại bảo đầy tớ: ‘Hãy ra ngoài đường và dọc hàng rào ép mời người ta vào cho đầy nhà ta." (Lu-ca 14:23)

"Thiên Chúa bất lịch sự Làm sao khi bắt buộc bất cứ một người nào đó!", anh có thể nghĩ vậy.

Phao-lô đã không yêu cầu người Athens cho phép ông nói với họ về thần tượng của mình. Ê-tiên (Stephen) cũng đã không xin phép được nói chuyện với dân Israel, vì lời xác chứng không mong muốn và không trông đợi của ông mà họ đã đưa ông ra hội đồng, sau đó ném đá ông. Lẽ ra ông sẽ không bị ném đá nếu ông đã xin phép giống như điều anh đang làm vậy. ồng sẽ trở thành “người bạn" lịch sự của họ như là điều anh đang làm vậy, tức là trở nên một với thế gian, và do đó là kẻ thù của Đức Chúa Trời.

Người gieo giống không cần yêu cầu sự cho phép của đất để gieo hạt giống vào trong đó. Có một số bề mặt đất không xứng đáng để gieo, nhưng dù sao hạt giống vẫn rơi xuống đó, và nếu không phải không có mục đích của Ngài thì Lời Ngài sẽ không trở về luống công. Phao-lô ở đó và đã xem thấy những gì xảy ra với Ê-tiên. Lời xác chứng về Chúa qua Ê-tiên đã được trồng trong Phao-lô, người đã được làm thành mảnh đất tốt cho hạt giống, với năng suất thật nhiều bông trái.

Anh là một người bảo tồn những điều thuộc về xác thịt, một kẻ thù của thập tự giá, một kẻ nói dối và gian lận. Anh nói dối để lừa gạt con người và gian lận với Thiên Chúa, và anh sử dụng danh Ngài vì lợi ích của bản thân mình. Thời gian đã hết cho hành vi tai tiếng này của anh. Hãy ăn năn. Tôi đoán anh sẽ không lắng tai nghe, nhưng sẽ tiếp tục đón nhận sự hủy diệt mà Thiên Chúa đã xác định cho anh, đó là bị đông cứng trong tội lỗi mình cho đến cùng. Tuy nhiên, anh đã được cảnh báo, và hạt giống mà anh đã không yêu cầu nhưng chúng tôi đã gieo sẽ có thời gian của nó để lớn lên.

Trong sự phục vụ Thân Thể Ngài, Hội Thánh chân thật, bởi ân điển của Ngài,

Paul

Bấm vào ĐÂY để xem các bài viết tiếng Việt.

 

Related posts:

Qu’est-ce que la foi ?
Ceux qui sont dans le monde assument que marcher par la foi est comme marcher à l'aveuglette, ou pire – n'avoir aucune raison de croire ou d'espérer en quelque chose, n'ayant que le désir faire. Ils s'attendent à quelque chose dans le futur et sont invariablement déçus.
Proverbes 2001-2250
English – French « Et de plus, parce que le prédicateur était sage, il a encore enseigné la connaissance au peuple; et il a pesé et sondé, et mis en ordre beaucoup de proverbes. Le prédicateur s’est étudié à trouver des paroles agréables; et ce qui a été écrit est droit, des paroles de vérité. Les paroles des sages sont comme des aiguillons, et les recueils, comme des clous enfoncés: ils sont donnés par un seul Berger. » (Ecclésiaste 12, 9-11.) Au milieu de la nuit du 15 au 16 avril 2007, des proverbes m’ont été donnés. Comme un robinet ouvert, ils vinrent, l’un après l’autre, 78 au total. Alors, aussi vite qu’ils étaient venus, ils cessèrent, comme un robinet que l’on ferme. Il n’y eut aucune préméditation, aucune attente et lorsque la fin arriva, il n’y eut rien que je puisse faire pour continuer. Ils étaient là, tout simplement. Depuis lors le Seigneur m’en a donné davantage, lorsque je suis silencieux, à Sa façon, et quand Il le veut. Les principes de la vie ont de nombreuses manifestations, chacune d’entre elles pouvant être exprimée comme un proverbe. Un proverbe peut apparaître simple en surface, exprimant une évidence, au point même de donner l’impression que c’est un simplet qui parle. Cependant, à mesure qu’une personne contemple les mots et recherche une signification plus profonde, il ou elle sera récompensé (e) d’un conseil et d’un discernement qui sert bien dans de nombreuses applications de la vie, si Dieu choisit de les lui impartir. Victo...
那惡魔般的聖誕節精神
聖誕節慶典雖然看起來是地上最好的、無私的、愉快的、單純的甚至是敬虔的事件之一,但實際上是最邪惡和最具有破壞性的事件之一。它類似於性變態的行為、作戰、殺人、色情以及幾乎任何其它任何邪惡的東西。我會告訴你為什麼,不僅僅是單純的意見,而是在日常現實中明顯的事實和真理。我將從經驗和聖經中說出,在這經文上,人們以為找到他們參與的基礎,並在上帝面前延續地做這種有樂趣的憎惡的行為。祂熱烈地厭恨它; 祂討厭這對祂的人民和所有人的破壞,祂因此而傷心。
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Provide your email if you would like to receive periodic correspondence from us.0
You can leave a comment herex
()
x