Print Friendly, PDF & Email

Phải Chăng Tất cả Mọi Người Đều Là Con Cái Chúa?

English – ChineseSpanishVietnamese

Nếu bạn muốn có câu trả lời của con người, câu trả lời sẽ là “Có”. Nếu bạn muốn biết câu trả lời đến từ Đức Chúa Trời, thì câu trả lời là “Không.”

Người ta thường nghĩ rằng tất cả mọi người đều là con cái Đức Chúa Trời. Tuyên bố này hầu như thường hay được đưa ra ở những cuộc thảo luận tôn giáo, khi mà ở đó có một xu hướng tranh cãi hay bất đồng. Tôi nghĩ rằng nhiều người tuyên bố điều này vì họ không muốn thấp kém hơn bất kỳ ai khác, hoặc họ không muốn người bên cạnh nghĩ rằng anh ta hoặc cô ta cao siêu hơn mình về thuộc linh. Hơn nữa, cũng thật là thú vị và dễ chịu với suy nghĩ rằng chúng ta là con cái của Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời đã chọn ra một dân tộc cho niềm vui của Ngài, đó là một dân mà Ngài hết sức quý chuộng và luôn giữ gìn.

Có đúng là tất cả mọi người đều là con cái của Chúa không? Tôi tin rằng nếu đó là sự thật, thì chúng ta sẽ có ít lo lắng hơn là khi điều đó không phải là sự thật. Tại sao? Chẳng phải là các bậc cha mẹ nói chung thường chăm sóc cho con cái mình tốt hơn rất nhiều so với con cái của người khác sao? Cha mẹ thường bảo vệ, nuôi dưỡng, và cung cấp cho con mình những điều tốt nhất có thể. Họ không làm như vậy với trẻ em hàng xóm hay người lạ, trừ khi họ được trao quyền hoặc trách nhiệm để làm như vậy. Nếu như đúng là chỉ có một số người là con cái của Đức Chúa Trời, còn số khác thì không, và nếu như đúng là chỉ những ai là con cái Ngài thì mới được quan tâm nhiều hơn, vậy thì điều đó có thể tạo nên một sự khác biệt đối với những người không thuộc về Ngài. Đó có thể là một sự giải thích tại sao mọi thứ không xảy ra suôn sẻ trong đời sống của nhiều người như lòng họ mong muốn.

Nhiều người tranh luận rằng Đức Chúa Trời yêu thương và chăm sóc tất cả mọi người. Dĩ nhiên rồi, vì nếu không có sự cung cấp của Đấng Tạo Hóa là Nguồn Sống của vạn vật, thì không một sinh vật nào có được hơi thở. Kinh Thánh ghi chép đầy đủ với những lời xác chứng mô tả rằng muôn loài vạn vật đã được khởi tạo, và lệ thuộc vào Ngài như thế nào trong mỗi một giây phút của sự tồn tại bản thân mình. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời đã chọn ra một dân tộc cho niềm vui của Ngài, và cho các nhiệm vụ mà Ngài định sẵn, đó là một dân mà Ngài hết sức quý chuộng và luôn giữ gìn. Chúng ta có thể ví von việc này với trường hợp một người buôn xe hơi có nhiều chiếc xe để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, ông có một chiếc xe ưa chuộng nhất, với các tính năng yêu thích, mà ông giữ cho riêng mình, và ông luôn thưởng thức nó bất cứ khi nào có thể.

Nói cách khác, quả thật chúng ta đều là con cái Đức Chúa Trời, và chúng ta đã được Ngài tạo ra và dựng nên trong hình ảnh Ngài. Tất cả chúng ta đều có các thuộc tính mà chúng ta chỉ có thể có được khi được tạo ra trong hình ảnh của Ngài. Vậy căn cứ trên ý nghĩa đó, tất cả mọi người đều là “anh em”, tất cả chúng ta đều được cắt ra từ một tấm vải, và do đó không có người nào cao trọng hơn người nào. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời đã nói gì về việc ai là con cái của Ngài và ai thì không? Có lời chép:

“Ngài đến trong đất nước Ngài mà dân Ngài không tiếp nhận Ngài. Nhưng bất cứ ai tiếp nhận Ngài, tức là tin danh Ngài, thì Ngài ban cho họ quyền trở nên con của Đức Chúa Trời, là những người được sinh ra không phải bởi khí huyết, hoặc bởi ước muốn xác thịt, hoặc bởi ý người, nhưng bởi Đức Chúa Trời.” (Giăng 1:11-13 RVV11)

Rõ ràng, nếu lời xác chứng này là đúng, và đó là sự thật, vậy thì có những người được làm con cái của Đức Chúa Trời trong cái cách mà người khác không được. Điều gì làm nên sự khác biệt? Dưới đây là một bằng chứng khác để giải thích:

”Đức Chúa Jêsus đáp: ‘Thật, Ta bảo thật ngươi, nếu một người không được sinh lại, thì không thể thấy Vương Quốc Đức Chúa Trời.’ Ni-cô-đem thưa rằng: ‘Người đã già thì sinh lại làm sao được? Có thể nào trở vào lòng mẹ và sinh ra lần thứ hai sao?’ Đức Chúa Jêsus đáp: ‘Thật, Ta bảo thật ngươi: Nếu một người không nhờ nước và Thánh Linh mà sinh ra thì không thể vào Vương Quốc Đức Chúa Trời. Điều gì do xác thịt sinh ra là xác thịt, điều gì bởi Thánh Linh sinh ra là linh. Đừng ngạc nhiên về điều Ta đã nói với ngươi: Các ngươi phải sinh lại’.” (Giăng 3:3-7 RVV11)

Nếu họ không biết Ngài, điều đó có nghĩa là họ không phải là con cái của Ngài.

Sứ đồ Phao-lô, một Người Do Thái được Đức Chúa Trời lựa chọn để trở thành con trai, môn đồ và sứ đồ của Ngài, đã viết điều này gửi cho các con cái khác của Đức Chúa Trời, là các tín đồ tại thành Rô-ma:

“Nhưng nếu Thánh Linh của Đức Chúa Trời thật sự ở trong anh em, thì anh em không sống theo xác thịt, mà sống theo Thánh Linh; còn ai không có Thánh Linh của Đấng Christ, thì người ấy chẳng thuộc về Ngài. Vậy nếu Đấng Christ ở trong anh em, thì dù thân thể anh em chết vì tội lỗi, tâm linh anh em vẫn sống nhờ sự công chính. Nếu Thánh Linh của Đấng đã khiến Đức Chúa Jesus sống lại từ cõi chết ở trong anh em, thì Đấng đã khiến Đấng Christ sống lại từ cõi chết cũng sẽ nhờ Thánh Linh Ngài đang ở trong anh em mà ban sự sống cho thân thể hay chết của anh em. Thưa anh em, chúng ta không mắc nợ xác thịt đâu, để phải sống theo xác thịt. Vì nếu anh em sống theo xác thịt thì phải chết; nhưng nếu anh em nhờ Thánh Linh làm cho chết công việc của thân thể, thì anh em sẽ sống. Vì tất cả những ai được Thánh Linh của Đức Chúa Trời dẫn dắt đều là con của Đức Chúa Trời. Thật vậy, anh em đã không nhận lấy tinh thần làm nô lệ để cứ sống trong sự sợ hãi; nhưng đã nhận lấy tinh thần làm con nuôi. Người được nhận làm con có mọi quyền lợi giống như con đẻ và nhờ đó chúng ta gọi rằng: “A-ba! Cha!”. Chính Thánh Linh cùng với tâm linh chúng ta làm chứng rằng chúng ta là con cái Đức Chúa Trời. Nếu là con cái thì chúng ta cũng là người thừa kế, vừa là người thừa kế của Đức Chúa Trời vừa là người cùng thừa kế với Đấng Christ, và nếu chúng ta thật sự cùng chịu khổ với Ngài thì chúng ta sẽ cùng được vinh quang với Ngài.” (Rô-ma 8:9-17 BD2011)

Đối với Phao-lô, đó không phải là một ý kiến hay sự suy luận cá nhân, mà ông đã hiểu rất rõ những gì ông nói đến. ồng, cũng như tất cả các tín đồ chân thật khác, đã được gặp Chúa Jesus Christ, là Đấng đã chuẩn bị và ủy quyền cho ông để ông rao giảng Tin Lành Cứu Rỗi cho mọi người, đặc biệt là cho các dân ngoại, là những người không biết Chúa Jesus Christ. Nếu họ không biết Ngài, điều đó có nghĩa là họ không phải là con cái của Ngài, vì con trẻ thì thông thường phải biết cha mẹ mình, và ngược lại cha mẹ phải biết con cái họ. Đức Chúa Trời “biết ai là của Ngài”, như Kinh Thánh đã xác chứng. Chúa Jesus nói:

“Người canh gác mở cửa và chiên nghe tiếng Người Chăn. Người Chăn gọi tên chiên Mình và dẫn ra ngoài. Khi đã đem chiên ra hết, Người Chăn đi trước, chiên theo sau, vì chiên quen tiếng Người Chăn. Chiên không theo người lạ, nhưng chúng bỏ chạy, vì chiên không quen tiếng người lạ.” (Giăng 10:3-5 VI1934)

Không ít người nghĩ rằng họ có thể nâng cao hay phát triển con người mới của riêng mình, hay là tự phát triển “ý thức Đấng Christ ở bên trong”. Họ nghĩ rằng bằng năng lực và ý chí cá nhân của chính mình, họ có thể trở nên giống như Đức Chúa Trời, rằng họ là chúa của chính họ thông qua bản chất tâm linh, và do đó họ có khả năng hoàn thành số phận của mình như là các vị thần. Hàng thập kỷ qua, nhiều người đã cố gắng để đạt được sự hoàn hảo bằng cách sống khổ hạnh, thiền định, luyện yoga, nhịn ăn, cầu nguyện, theo một chế độ ăn uống khắt khe, sử dụng thuốc liều mạnh, và làm điều thiện. Họ đã tìm kiếm, và vẫn tiếp tục tìm kiếm, để đạt được tâm linh hoàn hảo bằng cách làm theo sự hướng dẫn của một chuyên gia có sức ảnh hưởng lớn, một pháp sư, hoặc theo các loại hình cố vấn tâm linh khác.

Họ đã hết sức cố gắng bằng cách tham gia một cộng đồng tâm linh giống như một tu viện hay nhóm tôn giáo, bằng cách nghiên cứu nhiều tôn giáo và tư liệu khác nhau cho mục đích tăng trưởng tâm linh. (Lưu ý rằng hiếm khi người ta tìm kiếm và nghiên cứu Kinh Thánh [Lời của Đức Chúa Trời] khi họ đi tìm con đường riêng của mình). Nhiều người cũng đã tham dự vào việc lên đồng (giao tiếp với thế giới tâm linh), chiêu hồn (nói chuyện với người chết), phù phép, xuất hồn, vã mồ hôi, và nhiều cách khác để tăng trưởng “con người bên trong”.

Chúa Jesus phán rằng chúng ta phải được sinh lại. Bạn đã đóng vai trò gì trong việc dự định cho sự sinh nở thuộc thể của mình?

Trong những ngày cuối cùng này, có nhiều người, đặc biệt là những người bất mãn và thất vọng với Cơ Đốc giáo sai lạc, nhưng cũng có những người đang theo Do Thái giáo, mê mẫn với các nghi lễ, và sự thần bí của một ngôn ngữ cổ ngoại quốc (là ngôn ngữ của Kinh Thánh, không hơn không kém). Họ đã tìm thấy các tác phẩm mà họ tin rằng chắc chắn phải ẩn chứa kiến thức tiềm tàng bên trong, và các tác phẩm này sẽ mang đến cho họ một tâm linh hoàn hảo mà theo sự lý giải của họ rằng ngay cả bản thân Kinh Thánh cũng không thể cung cấp cho họ được đầy trọn như vậy.

Tất cả những điều này đều kết thúc trong thất bại cay đắng, và nhiều người đã ở trong bi kịch. Không thể nào “một người có thể tự nâng mình lên được nhờ nỗ lực của chính mình”. Tất cả chúng ta đều cần một vị cứu tinh, và Chúa Jesus Christ chính là Đấng đó, mà không phải ai khác. Trong khi Chúa Jesus Christ đã được biết đến như là Đấng Cứu Rỗi mà không bao giờ là Phật Tổ, Phật Bà, Krishna, hay Mohammed, hay bất kỳ ai khác đã từng được biết đến về quyền năng cứu rỗi loài người. Chúa Jesus Christ cũng là Cứu Chúa của tất cả họ nữa. Chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể làm hồi sinh. Chỉ có Ngài mới có thể mang lại sự sống. Chỉ có Ngài mới có thể làm người chết sống lại. Kinh Thánh tuyên bố rất rõ ràng rằng tất cả nhân loại đang ở trong sự chết, trong tội lỗi mình do sự vi phạm luật pháp của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Jesus Christ là Đấng được nói tiên tri trong Kinh Thánh Cựu Ước bởi các tiên tri và nhà thông thái, (có đầy đủ các chứng cứ được ghi chép trong lịch sử, mà không phải là do sự lý giải hay suy đoán của cá nhân nào) Ngài đã đến thế gian để phó mạng sống Ngài làm giá chuộc cho loài người, và để cứu chuộc tất cả mọi người khỏi tội lỗi và sự chết.

Chúa Jesus phán rằng chúng ta phải được sinh lại. Hãy để tôi hỏi bạn: “Bạn đã đóng vai trò nào trong việc dự định cho sự sinh nở đầu tiên [thuộc thể] của mình? Bạn đã thực hiện bất kỳ quyết định nào chăng? Cha mẹ bạn có quyết định được gì cho bạn không? Bạn có nhận thức được những gì xảy ra xung quanh mình không, nói chi đến việc bạn có thể kiểm soát tình hình?”. Bạn không nhớ ư? Khi mọi việc đều hoàn toàn ở ngoài tầm kiểm soát của bạn trong lần sinh nở đầu tiên [thuộc cơ thể vật lý] của mình, vậy làm thế nào bạn có thể mạo muội ban sự sinh lại [tái sinh] cho chính mình được? Điều đó không thể xảy ra.

Khi Thánh Linh của Đức Chúa Trời ngự trên bà Ma-ri, và bà đã thụ thai Đấng Christ, được gọi là Đấng Cứu Thế của tất cả nhân loại, thậm chí ngay cả bà Ma-ri cũng đã không kiểm soát được vấn đề. Đấng mà bà cưu mang đã được đặt vào hoàn cảnh nằm ngoài sự kiểm soát của Ngài. Cũng vậy, chúng ta không có khả năng kiểm soát gì cả về sự sinh lại thuộc linh của mình!

Phải chăng các con cái của Đức Chúa Trời có điều gì đặc biệt để kiêu hãnh? Họ có thể nghĩ rằng họ tốt hơn những người khác chăng? Không, không hề. Có nhiều người nghĩ rằng họ đã được tái sinh, và họ tự cho rằng họ tốt hơn người khác, nhưng nếu như họ thực sự có được sự tái sinh đến từ Thiên Đàng, bởi Thánh Linh của Đức Chúa Trời, thì họ sẽ không nghĩ rằng họ tốt hơn ai. Với bản chất mới, khi là con cái của Đức Chúa Trời, họ sẽ biết rằng bất cứ điều gì xảy ra với họ, họ không có phần gì trong việc làm cho điều đó xảy ra. Vì vậy, họ biết họ không có gì để mà khoe khoang, và không có gì để mà hả hê. Hơn nữa, họ nhận thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với Đức Chúa Trời và với người khác, và họ phải tuân phục trách nhiệm đó, nếu không họ sẽ gánh hậu quả, đặc biệt dành cho con cái của Đức Chúa Trời. Như có lời chép rằng:

“Vì Chúa sửa phạt người Ngài yêu thương, và những ai được nhận làm con thì Ngài cho roi cho vọt.” (Phục Truyền 8:5)

Những ai không phải là con cái của Ngài thì không nhận được cùng một mức độ hay cùng một loại hình sửa phạt.

“Anh em chịu sửa phạt, ấy là Đức Chúa Trời đối đãi anh em như con; vì có người con nào mà cha không sửa phạt? Nhưng nếu anh em không chịu sửa phạt như mọi người con đều phải chịu, thì anh em là con ngoại tình [con hoang], chứ không phải con thật.” (Hê-bơ-rơ 12:6-8)

Những ai không phải là con cái của Ngài thì không nhận được cùng một mức độ hay một loại hình sửa phạt [kỷ luật]. Con cái Chúa được kêu gọi đến với đức tin, sự thánh khiết, đứng đắn, thánh sạch, kính sợ Chúa, có hành động và suy nghĩ ngay thẳng. Đây là tất cả những yêu cầu đối với họ trong lúc họ còn ở trong một thế giới đầy dẫy các cám dỗ và sự gian ác, một thế gian hoàn toàn chống lại họ, bởi vì thế gian ghét họ. Vâng, họ là con cái Đức Chúa Trời, và họ bị ghét bởi thế gian, vì thế gian ghét Ngài. Chúa phán vậy:

“Nếu các con thuộc về thế gian, thì thế gian hẳn yêu thương những người thuộc về mình. Nhưng vì các con không thuộc về thế gian, và Ta đã lựa chọn các con từ giữa thế gian, nên thế gian ghét các con. Hãy nhớ lời Ta đã nói với các con: ‘Đầy tớ không hơn chủ.’ Nếu họ bắt bớ Ta, thì cũng sẽ bắt bớ các con. Nếu họ vâng giữ lời Ta, thì cũng vâng giữ lời các con.” (Giăng 15:19-20 RVV11)

“Thưa anh em, nếu thế gian ghét anh em, thì đừng ngạc nhiên.” (1 Giăng 3:13 RVV11)

“Môn đồ không hơn thầy, đầy tớ không hơn chủ. Môn đồ được như thầy, đầy tớ được như chủ, thì đủ rồi. Nếu người ta gọi chủ nhà là Bê-ên-xê-bun, thì người nhà phải bị họ gọi như thế nào đây?” (Ma-thi-ơ 10:24-25 RVV11)

“Thế gian không thể ghét các em [họ chưa có Thánh Linh Ngài ngự ở trong mình], nhưng ghét Ta, vì Ta đã chứng minh cho thế gian biết rằng công việc của họ là xấu xa. Các em hãy lên dự lễ, còn Ta chưa lên dự lễ nầy, vì thời giờ của Ta chưa trọn.” (Giăng 7:7-8 RVV11)

Có nhiều người tự xưng mình là con cái Đức Chúa Trời, và có đức tin trong Chúa Jesus Christ. Nếu họ cho rằng họ tốt hơn bạn, nếu họ có thói quen ngược đãi bạn, nếu họ không bị thế giới căm ghét, nếu họ không thú nhận Chúa Jesus Christ công khai trước thế gian, nếu họ không có gì khác hơn so với những người thế gian và những người không tin nhận Đấng Christ, vậy thì có nhiều khả năng họ không phải là con cái Đức Chúa Trời. Có rất nhiều người như vậy.

Nếu bạn là con cái của Đức Chúa Trời, thì hãy tiếp tục bước đi! Đừng bỏ cuộc, bạn có rất nhiều điều để trông đợi ở phía trước.

Phải chăng con cái thật của Đức Chúa Trời không mắc lỗi? Không hẳn vậy. Họ vẫn còn có bản tính của lần sinh nở thứ nhất [thuộc thể], là điều mà Kinh Thánh gọi là thuộc xác thịt, là con người của xác thịt hay trần tục. Họ vẫn còn mắc những lỗi lầm, còn có những yếu đuối, khuyết điểm, dễ bỏ cuộc, đôi khi gây rắc rối, và vâng, một số tội lỗi vẫn tồn tại mà họ phải đấu tranh và hết sức cố gắng vượt qua. Khi họ được sinh lại, đó chỉ mới là sự khởi đầu mà không phải là sự đến đích của hành trình, và đôi khi họ vẫn còn bị bất ngờ. Nhưng đó là một sự khởi đầu hiếm hoi, một khởi đầu quan trọng, là một trải nghiệm thuộc linh với niềm hy vọng lớn lao và CHẮC CHẮN của sự trọn lành. Họ được gọi đến với chiến thắng trong ý nghĩa đúng đắn nhất của từ này. Và nếu Đức Chúa Trời ở cùng họ, thì ai có thể chống lại họ? Một người con cái thật của Đức Chúa Trời là tuyệt đối bất khả chiến bại. Tất cả mọi lời khen ngợi, tôn vinh, thờ lạy, quyền năng và vinh quang đều thuộc về Đức Chúa Cha, thông qua Chúa Jesus Christ, là Vua của các vua, Chúa của các chúa, Thần của các thần! Các con cái của Ngài cũng sẽ được giống như Ngài! Ha-lê-lu-gia!

Phải chăng làm con của Đức Chúa Trời có nghĩa là sẽ bị thù ghét và bị bắt bớ? Phải chăng là họ chỉ biết có đau buồn và khổ cực? Bên cạnh các yếu tố không tránh khỏi, họ cũng trải qua những sự việc tốt lành, quý giá hơn rất nhiều so với những gì mà họ chịu đựng. Nếu bạn là một con cái của Đức Chúa Trời, vậy hãy tiếp tục bước đi! Đừng bỏ cuộc, đừng nản lòng. Bạn có thật nhiều điều để trông đợi ở phía trước. Đức Chúa Trời hứa như vậy. Kinh Thánh xác chứng nhiều trường hợp về những lời hứa chân thật và chắc chắn của Chúa. Quả thật, không có sự sống nào tồn tại một cách độc lập với Chúa Jesus Christ. Chỉ một mình Ngài mới có thể biết được sự sống, sự tồn tại của một con người cả trong thế giới này và trong thế giới tiếp theo. Nếu bắt tôi phải quay trở lại với đời sống cũ, với những gì là tôi của trước kia, trước khi tôi trở thành con trai của Chúa, mặc dù tôi bị ghét, bị tẩy chay, bị bắt bớ, khiển trách và uốn nắn, mặc dù tôi cũng đánh mất quan hệ với người thân, tài sản và bạn bè, thì đối với tôi nó cũng giống như là ăn lại bãi nôn của mình vậy. Đúng vậy. Tôi không chóng thì chày sẽ ăn lại đồ đã mửa của mình.

Nếu bạn không phải là con của Đức Chúa Trời, nhưng đang tìm kiếm những gì là ngay thẳng, tốt lành, và đáng giá, bạn sẽ chỉ có thể tìm thấy được trong Đức Chúa Jesus Christ, Chúa của bạn và tôi. Như có chép rằng:

“Chẳng có sự cứu rỗi trong đấng nào khác, vì ở dưới trời chẳng có Danh nào khác ban cho loài người, để chúng ta nhờ đó mà được cứu.” (Công Vụ CSĐ 4:12 RVV11)

“Vậy nếu miệng anh em xưng Đức Chúa Jesus là Chúa và lòng anh em tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ cõi chết sống lại, thì anh em sẽ được cứu. Vì ai tin trong lòng thì được xưng công chính, và ai tuyên xưng nơi miệng thì được cứu rỗi. Kinh Thánh nói: ‘Người nào tin Ngài sẽ không bị hổ thẹn’.” (Rô-ma 10:9-10 RVV11)

Bạn e sợ rằng Ngài sẽ không chấp nhận bạn?

”Không có sự phân biệt giữa người Do Thái và người Hy Lạp [người ngoại quốc], vì cùng chung một Chúa là Chúa của mọi người, Đấng ban ơn dư dật cho mọi người kêu cầu Ngài. Vì, ‘ai kêu cầu danh Chúa đều sẽ được cứu’.” (Rô-ma 10:9-13 RVV11)

“Tất cả những người Cha Ta ban cho Ta đều đến với Ta; ai đến với Ta, Ta sẽ không bỏ ra ngoài đâu.” (Giăng 6:37 RVV11)

“Phi-e-rơ bắt đầu nói: ‘Thật, tôi nhận biết Đức Chúa Trời chẳng thiên vị ai, nhưng trong tất cả các dân tộc, hễ ai kính sợ Chúa và làm điều công chính, thì được Ngài chấp nhận’.” (Công vụ CSĐ 10:34-35 RVV11)

Chúa Jesus là Lời Giải Đáp cho mọi tội nhân [người vi phạm luật pháp Chúa, và đang ở trong sự chết], cho bạn và tôi. Hãy tin và ăn năn (hãy đi ra khỏi lối sống tội lỗi của bạn mà bạn biết rằng nó là sai), hãy đến với Ngài, và Ngài sẽ bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới cho bạn.

Hết lòng phụng sự Ngài,

Victor Hafichuk

Bấm vào ĐÂY để xem các bài viết tiếng Việt.

Related posts:

一個必要的警告

English - Chinese 嗨大家! 我記起我可能在幾年前或更多年前做過的一個夢 (我​​不敢把它當作來自主以外的任何什麼),在這個夢裡,我被指示當當局來暴政時,我被指示服從當局。是的,它會是這樣的。這看起來非常不公平,甚至是惡魔般的。 許多威廉·雷蒙德、邁克·亞當斯和亞歷克斯·瓊斯的人一點也不會喜歡它。他們的反應和立場是反擊,抵制這一「不公」的大招。凡反抗的,必死於刀劍之下。 注意,上面提到的人和許多像他們一樣的人都呼籲正義、法律和秩序;是的,他們要求許多好的和道德的東西,但他們缺少對罪的悔改和對上帝的信心。這就是問題所在。 雷蒙德、亞當斯、瓊斯和許多其他人也想兩者兼得。他們不能兩全其美。 現在落在我們國家身上的一切都是因為到處都是罪惡和不信、罪孽和暴力。我們甚至以祂的名義把上帝趕出去 (罪上加罪),現在祂已經受夠了我們的罪孽、自以為是、固執、傲慢、自負和叛逆。祂再不眨眼了。我們作為國家享有的自由,特別是在西方,也許尤其是在北美,已經成為歷史。 這是我所看到的,我帶著緊迫感說這話:我看到我們的情況與巴比倫攻打以色列時的情況有明顯的平行或相似之處,當尼布甲尼撒率領他的大軍來時,而耶利米呼籲人民服從尼布甲尼撒。如果這些權力奪走了我們的一切,包括我們的生命,我們絕不能反抗。我們必須承認我們的主耶穌基督和上帝的王國至高無上。上帝完全掌控。祂的審判現在就在這裡,祂正在利用「祂的僕人尼布甲尼撒」來審判我們的國家。 沒有人,無論高低、貧富,應受審判的人都會逃脫得了,而任何對上帝有信仰和忠誠並應得正義的人都不會被剝奪。上帝對那些仰望並愛慕祂的人是公正和憐憫的。 「審判全地的主豈不做公平的事嗎?」(創世記 18:25) 那些抗拒的人將無法承受審判。審判之杖只會更加堅硬,無法逃脫。上帝已經把它放在這個世界的權力的心中,以帶來這個巨大的糾正。如果我們抵抗,耶利米宣稱,我們會死,但如果我們服從,我們的生命將倖免於難。理所當然,耶利米因其立場和上帝通過他向猶大傳達的信息而被稱為他的國家和上帝的叛徒。 那為什麼收割之地?為什麼是我們的「通向世界之門」以及我們投入的所有工作和金錢,如果一切都會下沉,你可能會問?這是另一個奇妙的平行——我們的處境與當時巴比倫來征服猶太人並摧毀他們的國家,甚至是他們光榮的聖殿之間。你會記得耶利米被指示購買一塊土地。在即將被外邦人佔領期間對他的這一指示是上帝應許猶太人將返回並再次生活在他們的土地上的象徵。我相信同樣的。上帝給了我們收割之地和建築物,以便在不久的將來為我們和其他人制定一個計劃 (閱讀耶利米書第三十二章)。 有一段時間,它可能看起來相反,就像一切都丟失了。如果當局來奪走我們所有的一切,甚至是我們的孩子和生命 (不是說他們會——我不知道具體情況),我們必須認識到每一個細節都是在天上的完美監督下進行的。我們不要對這些事情感到懼怕、憤怒或怨恨。 是的,從表面上看,這些行為和事件似乎完全不公平、不公正——確實是暴虐的。我們遇到的那些「反對」我們從事這項工作的人甚至可能會顯得憤世嫉俗,並為他們對我們的權力感到自豪,但我們絕不能抗拒。我們必須讓它發生,並感謝上帝,祂的審判是公正的。記住,無論我們得到什麼,都只是因為我們需要或應得的,或兩者兼而有之。 讓他們在沒有通知、上訴權或其它任何事情的情況下用鎖鏈把我們帶走。服從,服從,服從,把他們當作上帝的使者在做他們的工作,因為它就是這樣;他們是審判的使者,不會徒勞地揮舞劍。如果我們相信並順服,上帝就會憐憫我們。祂會感動人心,並按照祂的旨意使他們翻轉。祂是萬靈之父。知道這...

Ensordecidos Por El Pecado

De: Paulette Para: The Path of Truth Enviado: Jueves, 1 de Septiembre, 2016 5:10 PM Asunto: Yo creo que publicar esas cosas no es correctoLa confianza en Cristo es un absoluto, pero difamar el carácter de uno es una ofensa grave.Si puedes leer el hebreo original igual que yo y seguir el camino de regreso a Jesús, quizás podrías reconsiderar cualquier intercambio de comentarios negativos.Lo siento, pero puedo llamarle culto a cualquier cosa. Solamente necesito ser empoderada y usar las escrituras para hacerlo. El dinero puede ser utilizado para bien y para mal. ¿El dinero es malo? Si el dinero es malo entonces no podemos usarlo. Por favor, espero que puedas servir a Dios pidiéndole que te ayude con tus defectos. Todos los tenemos. Todos estamos destinados a volver al árbol de la vida. La muerte y la vida están en el poder de la lengua. Gracias PauletteDe: Paul Cohen Para: Paulette Cc: Víctor Hafichuk Enviado: Viernes, 9 de Septiembre, 2016 7:36 AM Asunto: Re: Yo creo que publicar esas cosas no es correcto Hola Paulette, Te escuchamos decir que hemos difamado ministros honestos y fieles de Jesucristo, pero no estamos conscientes de haber hecho eso nunca. Al contrario, hemos expuesto a muchos falsos maestros. Revisa tu diccionario y las Escrituras – exponer no es difamar. Cada falso maestro en nuestro sitio ha sido descubierto por dos o más testigos, según la Palabra de Dios. No tienes nada que demuestre lo contrario. Lo mis...

El Infierno vs. el Lago de Fuego

Estoy tratando de entender el asunto/propósito del infierno vs. el lago de fuego. Si alguien no es salvo mientras está aquí en la tierra, ¿tendrá entonces una segunda oportunidad (o más) para llegar al cielo?
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Provide your email if you would like to receive periodic correspondence from us.0
You can leave a comment herex
()
x